Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã chọn SVĐ ở đảo Bali thay cho “chảo lửa” Bung Karno để tiếp tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ ba Vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 15/10 vì sợ không bảo đảm an ninh

“Chúng tôi đang cân nhắc dời địa điểm trận Indonesia gặp Việt Nam sang thành phố khác thay vì Jakarta. Khả năng sân Kapten I Wayan Dipta tại Bali sẽ được chọn”, ông Marshal Masita, Tổng Thư ký PSSI nói với truyền thông Indonesia hôm 4/10.

Lý do PSSI đưa ra là do thời gian tổ chức trận Indonesia gặp Việt Nam gần với ngày tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Joko Widodo. Nhiều cuộc biểu tình lớn được dự báo sẽ nổ ra và ban tổ chức lo ngại không thể đảm bảo an toàn cho màn so tài này. 

Ngoài ra, sân Bung Karno cũng để lại ấn tượng xấu khi để xảy xa ẩu đả ở trận mở màn bảng G hồi tháng 9 khiến một CĐV Malaysia trọng thương.

Sân Kapten I Wayan Dipta có sứa chứa chỉ khoảng 23.000 chỗ ngồi, ít hơn nhiều so với 80.000 chỗ ở Bung Karno. Vì vậy, đây sẽ là tin vui cho HLV Park và các học trò khi không phải chịu nhiều sức ép từ phía khán giả.

SVĐ Kapten I Wayan Dipta ở đảo Bali

Vào ngày 10/10 tới tuyển Việt Nam sẽ đón tiếp tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình còn tuyển Indonesia sẽ có chuyến làm khách trên sân của UAE vào ngày 11/10. Sau đó hai đội sẽ gặp nhau vào ngày 15/10.