Chỉ cán đích ở vị trí thứ 2, nhưng cũng là quá đủ để giúp Lewis Hamilton chính thức có được chức vô địch F1 thứ 6 trong sự nghiệp

Tại GP Mỹ, dù chỉ có được vị trí xuất phát thứ 5, nhưng Lewis Hamilton đã thi đấu rất tốt để vươn lên xếp thứ 3 ngay ở vòng đua đầu tiên. Đây là một chặng đua đáng quên của đội Ferrari, khi xe của Sebastian Vettel gặp sự cố và khiến anh phải bỏ cuộc ở vòng 9, còn Charles Leclerc cũng không có được phong độ tốt và sớm bị 3 tay đua dẫn đầu bỏ cách rất xa. 

Hamilton tiếp tục áp dụng chiến thuật vào pit 1 lần ở chặng đua này, và tưởng như nó đã phát huy hiệu quả khi anh dẫn đầu trong phần lớn thời gian của chặng đua. Tuy nhiên tới vòng 52, Valtteri Bottas với bộ lốp mềm có tốc độ tốt hơn đã vượt qua người đồng đội để chiếm lấy vị trí số 1, và anh cũng chính là người về nhất ở chặng đua này.

Niềm vui chiến thắng của Bottas và Hamilton – 2 tay đua của đội Mercedes.

Hamilton cán đích ở vị trí thứ 2, thành tích quá đủ để giúp anh chính thức có được chức vô địch F1 thứ 6 trong sự nghiệp. Lúc này, Hamilton chỉ còn kém kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher 1 chức vô địch nữa.

Trả lời phóng viên sau khi lần thứ 6 vô địch F1, Hamilton muốn gửi tặng chiến thắng cho gia đình và cố tay đua Niki Lauda. Anh nói: “Thật khó để diễn ra cảm xúc của tôi lúc này. Đây thật sự là hạnh phúc khó tả. Chiến thắng hôm nay rất có ý nghĩa với tôi khi được diễn ra trước sự chứng kiến của gia đình”.

Hamilton chỉ còn cách kỷ lục của Schumacher 1 chức vô địch.

“Tôi cũng nhớ huyền thoại Niki rất nhiều. Tôi biết hôm nay ông ấy có thể tự hào về tôi. Tôi sẽ không được như hôm nay nếu thiếu Niki”, Hamilton cho biết thêm.

Hamilton được xem là một trong những tay đua hay nhất làng F1 hơn một thập niên qua. Từ năm 2014, ngôi sao người Anh thống trị sân chơi này với 6 lần đăng quang và một lần về nhì. Chức vô địch F1 mùa 2019 đánh dấu năm thứ ba liên tiếp tay đua của đội Mercedes đứng trên ngôi vị cao nhất.