Cú đúp của Tiến Linh vào lưới U22 Thái Lan không chỉ giúp U22 Việt Nam giành vé vào vòng bán kết mà còn làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà ở sân chơi SEA Games. 

Hai bàn thắng vào các phút 16 và 71 của Tiến Linh đã tiễn người Thái về nước, hoàn tất cú lội ngược dòng khó tin của U22 Việt Nam trước một đối thủ rất mạnh trong thế bị dẫn 2 bàn từ sớm. Bàn mở tỷ số cho thấy khả năng chọn vị trí nhạy cảm, bàn san bằng tỷ số thì cho thấy một Tiến Linh lạnh lùng, bản lĩnh trên chấm 11m (trước đó Tấn Sinh đã đá hỏng). 

Con số thống kê chỉ ra rằng, với 2 bàn thắng này, Tiến Linh đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên lập cú đúp vào lưới Thái Lan tại sân chơi SEA Games. Đáng chú ý hơn, cú đúp của Tiến Linh còn giúp Việt Nam lần đầu tiên ghi hơn 1 bàn thắng trong một cuộc chạm trán với Thái Lan tại sân chơi SEA Games. 

Với 2 bàn ghi được trong trận này, lúc này Tiến Linh đã có cho mình 5 bàn thắng, vươn lên chia sẻ vị trí thứ hai trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất SEA Games với người đồng đội Đức Chinh. Hiện, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới SEA Games đang là Osvaldo Haay của Indonesia với 6 bàn.

Video: U22 Việt Nam 2 – 2 U22 Thái Lan

videoinfo__video3.dkn.tv||da033bc43__

Ad will display in 09 seconds