Sau thất bại trước tuyển Thái Lan, UAE đang tỏ ra thận trọng và có sự chuẩn bị kỹ càng trước chuyến làm khách trên sân của Việt Nam. Ông Hassan Suhail – trưởng đoàn bóng đá UAE đã lên tiếng thừa nhận về tính chất sống còn ở trận đấu sắp tới

UAE được đánh giá cao nhất ở bảng G, và họ đã thể hiện điều đó bằng chiến thắng 2-1 trên sân của Malaysia và 5-0 trước Indonesia. Tuy nhiên, cú sảy chân trước Thái Lan khiến UAE đánh mất ngôi đầu bảng và tụt xuống thứ 3 với 1 điểm ít hơn 2 đội xếp trên là Việt Nam và Thái Lan.

Cú sảy chân trước Thái Lan khiến UAE đánh mất ngôi đầu bảng.

Trước tính chất quan trọng của trận đấu này, UAE đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Họ đã tới Thái Lan để tập luyện, làm quen với thời tiết ở khu vực Đông Nam Á. Trong thời gian này, HLV Bert van Marwijk đã yêu cầu các học trò tập nặng gấp đôi. Ông sẽ lắp ghép nhân sự và tập chiến thuật trong thời gian ở Thái Lan. 

Ông Hassan Suhail – trưởng đoàn bóng đá UAE, xem trận đấu sắp tới với Việt Nam có ý nghĩa quyết định đến cơ hội đi tiếp của đội nhà ở vòng loại World Cup 2022.

Chia sẻ trên tờ Koora, ông Hassan nói: “Trận đấu với đội tuyển Việt Nam có ý nghĩa sống còn. Bằng mọi giá, toàn đội cần phải chiến thắng nếu như muốn tiếp tục cạnh tranh giành tấm vé đi tiếp”.

Thầy trò HLV Bert van Marwijki sẽ có mặt ở Hà Nội lúc 23h đêm nay.

Trong khi đó, hậu vệ kỳ cựu Yousef Jaber tuyên bố: “Chúng tôi hiểu được trách nhiệm của mình với tư cách là tuyển thủ quốc gia. Toàn đội sẵn sàng làm mọi thứ để có được kết quả tốt và làm hài lòng những người hâm mộ. Không khí trong các buổi tập gần đây là rất tốt. Toàn đội rất khát khao trở lại con đường chiến thắng”.

Lúc 23h đêm nay (12/11), thầy trò HLV Bert van Marwijki sẽ có mặt ở Hà Nội – tức là chỉ hai ngày trước khi trận đấu diễn ra. Theo lý giải của Suhail, UAE không đến sớm hơn vì lo ngại cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện ở Hà Nội không đáp ứng được yêu cầu của họ.