Bất ngờ đã xảy ra ở Giải Quần vợt Mỹ mở rộng 2019 khi tay vợt kỳ cựu Roger Federer để thua Grigor Dimitrov ở trận tứ kết kéo dài hơn 3 giờ sáng 4/9.

Chưa bao giờ để thua Dimitrov trong sự nghiệp, thế nên tàu tốc hành Roger Federer được đánh giá sẽ dễ dàng vượt qua đối thủ người Bulgaria trong cuộc so tài ở tứ kết US Open năm nay.

Thực tế qua set đầu tiên đã chứng minh điều đó. Tay vợt người Thuỵ Sĩ dễ dàng vượt qua Dimitrov vói tỉ số 6-3. Tuy nhiên, sang set thứ hai, Dimitrov đã bắt đầu gây khó khăn cho tay vợt số 3 thế giới và thắng lại với tỉ số 6-3.  

Dimitrov thể hiện sự kiên cường trong set 3 khi anh cứu tới 3 break point liên tiếp ở ván 5. Nhưng 2 ván sau anh để cho Federer dẫn 40-15 và, thêm một lần nữa, mất break vì mắc lỗi kép. Federer không bỏ qua cơ hội này để thắng 6-3. Nhưng ở set 4, Dimitrov bẻ game ngay lập tức sau khi Federer tiếp tục có những cú thuận tay hỏng. Phần còn lại của set đấu chứng kiến Federer có tới 6 cơ hội đòi lại break, trong đó có tới 5 lần chỉ trong ván cuối, nhưng đều tận dụng không thành. Thua 4-6 ở set 4, Federer sau đó đã phải nhờ bác sĩ chữa trị khiến trận đấu bị gián đoạn gần 10 phút.

Sự nghiêm trọng của chấn thương trở nên rất rõ ràng ở set quyết định, anh thậm chí không di chuyển nổi để đỡ một vài cú đánh đơn giản của Dimitrov. Tay vợt người Bulgaria đoạt 2 break và thắng 4 ván liên tiếp, khiến những nỗ lực thắng 2 game của Federer chỉ là những khúc thiên nga cuối trước khi Dimitrov thắng 6-2 định đoạt set 5.

Lần đầu tiên vượt qua Federer sau trận đấu kéo dài 3 giờ 10 phút, Grigor Dimitrov sẽ gặp Daniil Medvedev ở bán kết.

Grigor Dimitrov sẽ gặp Daniil Medvedev ở bán kết

Vào ngày mai, 5/09, sẽ diễn 2 cặp tứ kết còn lại, trong đó đáng chú ý có trận Rafael Nadal gặp Diego Schartzman. Đây được xem là đối thủ ưa thích của Nadal. Trong 7 lần gặp nhau, tay vợt người Tây Ban Nha đều thắng cả 7. Ở cuộc chạm trán gần nhất tại Indian Wells 2019, Nadal cũng thắng dễ 6-3, 6-1. Tay vợt nào vượt qua đối thủ sẽ gặp người thắng ở cặp Matteo Berrettini – Gael Monfils ở bán kết.

Ở nội dung nữ, Svitolina và Serena cũng hẹn nhau ở bán kết sau khi lần lượt vượt qua Konta và Quang ở tứ kết với cùng tỉ số 2-0. 

Video Federer – Dimitrov:

videoinfo__video3.dkn.tv||ac052c086__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: