Chia sẻ về tình hình trước trận “Derby Đông Nam Á”, huyền thoại Kiatisak không còn tự tin về sức mạnh của đội tuyển Thái Lan khi so sánh với Việt Nam như trước

Ngày 19/11, tuyển Việt Nam sẽ có cuộc tiếp đón tuyển Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Ở trận lượt đi, hai đội hòa nhau 0-0 nên lần tái đấu tại Mỹ Đình hứa hẹn càng hấp dẫn.

Chia sẻ trước cuộc đọ sức nhiều ý nghĩa tại Mỹ Đình, cựu HLV tuyển Thái Lan Kiatisak đã lên tiếng giải thích cho phát ngôn “10 năm nữa bóng đá Việt Nam cũng không thắng được Thái Lan” từng gây tranh cãi một thời của ông.

“Đúng tinh thần câu đó là 10 năm nữa bóng đá Việt nam cũng không vượt được Thái Lan. Khi đó tôi cũng nói vui, hơn nữa tôi đang làm HLV tuyển Thái Lan. Bây giờ tôi đã có cái nhìn khác. Bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến chắc chắn, ổn định”, HLV Kiatisak nói.

Kiatisak từng có phát ngôn tranh cãi về bóng đá Việt Nam.

“Zico Thái” cũng cho biết người hâm mộ Thái Lan đã biết lo lắng, hồi hộp và hy vọng mỗi khi Thái Lan đối đầu với Việt Nam chứ không còn giống như trước kia: “Bây giờ thì tôi nghĩ chắc tâm lý của cổ động viên Thái Lan cũng tương đối giống với cổ động viên Việt Nam thôi, luôn hồi hộp chờ kết quả chứ không phải mặc định là Thái Lan sẽ thắng, quan trọng là tỉ số bao nhiêu nữa đâu”.

Các cầu thủ Việt Nam tập luyện với tinh thần thoải mái trước trận gặp Thái Lan (ảnh: VnExpress).

Khi được hỏi về trận đấu sắp tới, HLV Kiatisak cho hay: “Chắc người hâm mộ Việt Nam và Thái Lan đều không hy vọng đội tuyển sẽ tiến sâu ở World Cup vì khả năng còn hạn chế. Nhưng đây là một trận đấu tầm cỡ quốc tế, nếu đội nào thắng thì tức là nền bóng đá đó đã vượt qua đối thủ, được FIFA công nhận. Và đối với tôi, bây giờ dù Việt Nam hay Thái Lan thắng thì đều là đúng bản lĩnh chuyên môn, tôi sẽ rất vui và ủng hộ điều đó”.

Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam đang dẫn đầu với 10 điểm. Thái Lan đứng thứ 2 với 7 điểm.