Liên quan đến vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng, quậy phá trên sân Hàng Đẫy, sáng 14/9 công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, theo báo Người Lao Động online.

Theo đó, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ” trong vụ đốt pháo sáng, làm loạn tại SVĐ Hàng Đẫy. Trước đó, vào tối 11/9 trong trận cầu giữa CLB Hà Nội và Nam Định, CĐV đội khách đã nhiều lần quậy phá trên khán đài. Đỉnh điểm của vụ việc là nhóm CĐV Nam Định đã bắn pháo làm trọng thương một nữ CĐV Hà Nội và 1 nhân viên an ninh. 

Trước khi khởi tố vụ án, ngày 13-9, Ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định phạt CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel ngày 15-9 và vòng 25 gặp Quảng Nam ngày 16-9. Đội bóng CLB Hà Nội cũng phải nộp phạt 70 triệu đồng do sự cố pháo sáng, thêm 15 triệu đồng do cổ động viên có lời nói, cử chỉ quá khích, ném đồ vật xuống sân.

Ngoài ra, CLB Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng vì lỗi tương tự. Đặc biệt, CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách 2 trận kế tiếp với Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21-9) và Sài Gòn (vòng 26, ngày 19-10).