Kênh Esporte Interativo vừa đăng tin độc quyền cho hay Lionel Messi đã xin CLB Barcelona ra đi ngay khi mùa giải năm nay kết thúc

Quyết định chia tay nơi gắn bó với cả sự nghiệp của mình được Messi đưa ra khi anh cùng Barcelona bị Bayern Munich loại khỏi Champions League, qua đó lần đầu kết thúc mùa giải trắng tay trên mọi đầu trường sau 12 năm.

Esporte Interativo của Brazil là kênh đầu tiên đưa tin về thương vụ Neymar rời Barcelona để đến với PSG vào năm 2017 nên thông tin trên có thể thuyết phục được nhiều người.

Hợp đồng của Messi với Barcelona sẽ kết thúc vào năm 2021, tuy nhiên trong bản hợp đồng mới nhất ký năm 2017 có điều khoản cho siêu sao người Argentina tự do ra đi vào cuối mỗi mùa giải. Tuy nhiên điều khoản này tự động hết hiệu lực vào tháng 5.

Nếu chia tay Barcelona, nhiều khả năng Messi sẽ đến Ý để cùng Cristiano Ronaldo tạo thành một đôi kỳ phùng địch thủ được người hâm mộ mong chờ nhất. Trước đó báo chí Ý tiết lộ Messi đã mua nhà gần CLB Inter Milan và đó được xem như căn cứ để người hâm mộ suy luận về CLB tiếp theo của M10.

Ngoài Inter Milan, Man City cũng được xem là ứng củ viên nặng ký trong cuộc đua giành chữ ký của siêu sao người Argentina. Ngoại việc dư dã tài chính, nửa xanh thành Manchester còn có lợi thế khi có HLV Pep Guardiola, người rất hiểu Messi khi ông còn ở Nou Camp.

Trước đó, truyền thông Tây Ban Nha đưa tin Barca sẽ tái thiết toàn diện đội bóng sau mùa giải này. Ngoài việc lên danh sách 17 cầu thủ sẽ bị rao bán, đội bóng Xứ Catalan cũng sẽ tìm người thay thế HLV Quique Setien dù chiến lược gia này tiếp quản đội chỉ sau nửa mùa giải.