Thất bại 0-5 trước UAE ở lượt trận tối 10/10 buộc Indonesia phải thắng Việt Nam vào ngày 15/10 tới mới có hy vọng đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Làm khách trên sân của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UEA) tối 10/10, Indonesia mang theo hành trang là 2 trận thua trước Malaysia và Thái Lan. Đứng chót bảng G, thầy trò HLV McMenemy hơn lúc nào hết đang cần một chiến thắng để vực dây tinh thần cũng như duy trì khoảng cách không quá xa với nhóm đầu bảng. Tuy nhiên, mục tiêu đó quá xa vời khi đối thủ của họ là một UAE hừng hực khí thế trên sân nhà. 

Indonesia dồn hết sức lực và sự tập trung để cầm cự trước những đợt tấn công như vũ bão của UAE trong 40 phút đầu tiên. Nhưng đến cuối hiệp 1, họ đã không còn duy trì được thế cân bằng sau sai lầm tại hại của thủ thành Hendrawan. Nhận thấy thủ môn của Indonesia dâng cao, cầu thủ UAE đã thực hiện cú lốp bóng. Thủ môn Hendrawan lao về cản phá nhưng ngay sau đó Khalil Ibrahim đã ập vào đá bồi ghi bàn. 

Có được bàn phá vỡ thế bế tắc, UAE dễ dàng ghi thêm 4 bàn nữa do công của Ali Ahmed Mabkhout (hat-trick) và Tariq Ahmed Hassanqua trong hiệp 2 đó giành thắng lợi chung cuộc 5-0.

UAE quá mạnh so với Indonesia

Với kết quả này cùng chiến thắng của Việt Nam trước Malaysia, thứ hạng bảng G đã có sự thay đổi lớn. UAE với 6 điểm vươn lên dẫn đầu bảng. Tuyển Thái Lan và Việt Nam có cùng 4 điểm, lần lượt xếp thứ hai và ba. Malaysia có 1 chiến thắng – đứng thứ tư và Indonesia xếp chót bảng với 0 điểm và hiệu số -9. Nếu tiếp tục để thua Việt Nam vào ngày 15/10 tới, tuyển Indonesia xem như hết cửa cạnh tranh vé đi tiếp ở bảng G.