Nhằm tăng cường cho hàng thủ cho trận gặp Việt Nam vào ngày 15/10, tuyển Indonesia đã cho gọi bổ sung trung vệ nhập tịch gốc Brazil Otavio Dutra

Tuyển Indonesia đang trở thành “túi điểm” cho các đội bóng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 3 trận gặp Malaysia Thái Lan và UAE, thầy trò HLV Simon McMenemy thua cả ba, để thủng lưới đến 10 bàn. Vào ngày 15/10, họ sẽ phải đối mắt với đối thủ khá mạnh nữa của bảng G là Việt Nam – đội chưa để thủng lưới bàn nào sau 2 lượt trận. 

Chính vì thế, HLV Simon McMenemy quyết định tăng cường hàng thủ bằng viêc triệu tập trung vệ Otavio Dutra, cầu thủ gốc Brazil vừa hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Indonesia cách đây vài ngày. 

Otavio Dutra từng thi đấu cho 4 CLB khác nhau của Indonesia, bao gồm Persebaya Surabaya (2010-2012 và từ 2018 đến nay), Persipura Jayapura (2012-2013), Gresik United (2013-2014) và Bhayangkara (2015-2017).

Tuy nhiên, việc bổ cầu thủ nhập tịch trong bối cảnh này chưa chắc làm các CĐV xứ Vạn đạo yên tâm bởi Dutra vừa mới lên tuyển nên chưa thể hoà nhập với lối chơi của đội. Đồng thời ở độ tuổi 34, cầu thủ gốc Brazil này khó có thể đua tốc độ với những tiền đạo trẻ và nhanh nhẹn bên phía Việt Nam như Văn Toàn hay Công Phượng.

Nếu tiếp tục để thua Việt Nam ở lượt trận thứ tư của mình, Indonesia xem như hết cơ hội cạnh tranh tấm về vào vòng sau ở bảng G. Riêng với HLV McMenemy, một thất bại nữa cũng đồng nghĩa với việc ông sẽ khó giữ được chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Indonesia. 

Liệu Simon McMenemy có giúp Indonesia vượt qua Việt Nam?

Cho biết trước truyền thông hôm 12/10, ông McMenemy nói bằng mọi giá sẽ giành chiến thắng trước Việt Nam.

 “Thật sự rất khó khi đối mặt với đội bóng tốt hơn, có sự chuẩn bị tốt hơn, với các cầu thủ đang ở đỉnh cao”.

Đội tuyển Việt Nam đang ở điều kiện tốt hơn chúng tôi. Họ gần như có 100% thể lực và tinh thần. Indonesia hiện không ở vào điều kiện 100%, điều đó là sự thật.

Bởi vì, chúng tôi có quá ít thời gian tập trung, phải di chuyển liên tục. Tôi muốn các cầu thủ thoải mái. Chúng tôi phải chiến thắng bằng mọi giá”, chiến lược gia 41 tuổi nói.