Xavi Hernandez, cựu cầu thủ Barcelona hiện đang là HLV CLB Al Sadd tại Qatar, vừa thông báo mình bị nhiễm virus corona Vũ Hán

Thông qua mạng xã hội, Xavi Hernandez đã thông báo đến mọi người rằng mình đã bị nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán – đại dịch bùng phát từ cuối năm 2019 khiến gần 16 triệu ca mắc và hơn 600 ngàn người tử vong.

Trong thông báo gửi đi của Xavi có đoạn: “Kể từ hôm nay tôi không thể đồng hành cùng Al Sadd vì đã dương tính với Coid-19 sau khi xét nghiệm. Mọi công việc của tôi ở Al Sadd sẽ do David Prats đảm nhiệm. Tôi vẫn trong tình trạng rất tốt. Tôi sẽ tuân thủ đúng quy định cách ly cho đến khi khỏi hẳn”.

Theo báo Marca, cựu tiền vệ Barcelona và tuyển Tây Ban Nha sẽ được cách ly 14 ngày trong khách sạn. Hiện tại sức khoẻ của Xavi vẫn ổn, không xuất hiện bất triệu chứng nào của Covid-19. Anh chỉ gặp một số vấn đề về vị giác khi ăn. Vợ và con gái của Xavi cũng được xét nghiệm nhưng may mắn âm tính.

Xavi Hernandez được xem là một trong những huyền thoại của CLB Barcelona. Anh trưởng thành từ lò đào tạo La Masia và cống hiến cả sự nghiệp của mình cho mỗi gã khổng xứ Catalan. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm 2014, Xavi tiếp tục khoác áo Barca thêm 1 mùa nữa trước khi chuyển đến thi đấu cho Al Sadd. Anh giữ chức HLV trưởng CLB của Qatar từ năm 2019.