Do dịch viêm phổi Vũ Hán diễn biến ngày càng phức tạp ở Anh, BTC Premier League (Ngoại hạng Anh) đã quyết định hoãn tiếp giải đấu hấp dẫn này đến hết tháng 4

Quyết định mới được đưa ra vào chiều 19/3 (giờ Việt Nam) sau khi kết thúc cuộc họp giữa LĐBĐ Anh (FA) và BTC Premier League. Trước đó, tất cả các giải bóng đá ở Anh bị hoãn đến hết ngày 3/4 nhưng trước tình hình dịch bệnh ngày càng tăng ở xứ sở sương mù, quyết định đã được thay đổi.

“Chúng tôi thống nhất trong cam kết tìm cách nối lại mùa bóng 2019/20 và đảm bảo tất cả các giải đấu và cúp liên đoàn trong nước và châu Âu được chơi ngay khi mọi thứ trở nên an toàn và tiến hành thi đấu sớm nhất có thể”, thông báo cho biết.

Hiện tại, Premier League đã đi đến vòng đấu thứ 29, hơn 3/4 chặng đường và còn 9 vòng nữa là kết thúc. Bên cạnh Premier League, các giải hạng dưới, cúp FA và giải nữ cũng sẽ được hoàn thành.

Trước đó có thông tin Giải Ngoại hạng Anh mùa 2019/20 sẽ bị huỷ và đội đầu bảng Liverpool sẽ không được trao cúp dù khoảng cách giữa The Kop với đội xếp thứ 2 là Man City hiện tại lên đến 25 điểm. Tuy nhiên, sau cuộc họp chiều 19/3, BTC hứa sẽ không huỷ kết quả và hy vọng giải đấu sẽ sớm về đích.