HLV Samir Chammam của U23 Bahrain bày tỏ sự ngưỡng mộ U23 Thái Lan khi sở hữu thể lực sung mãn và phong cách thi đấu hiệu quả, sau trận thua đội chủ nhà 0-5 ở trận ra quân VCK U23 châu Á

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, thuyền trưởng của U23 Bahrain nói: “Tôi bày tỏ sự ngưỡng mộ U23 Thái Lan khi sở hữu thể lực sung mãn và phong cách thi đấu hiệu quả hơn chúng tôi, điều giúp họ có thể ghi tới 5 bàn. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng U23 Bahrain có thể cải thiện được phong độ ở những trận đấu tiếp theo”.

U23 Bahrain thi đấu lép vế trước đội chủ nhà U23 Thái Lan (ảnh: AFC).

Lý giải về nguyên nhân thất bại, HLV Samir Chammam cho biết: “Phải thừa nhận các học trò của tôi chưa đạt thể trạng tốt nhất. Trong hiệp hai, họ thường bị vượt qua dễ dàng. Chúng tôi phải cải thiện thể lực cho hai trận tiếp theo”.

Dù để thua một cách tâm phục khẩu phục dù trước đó từng cho rằng U23 Bahrain may mắn khi gặp U23 Thái Lan, HLV Chammam vẫn lạc quan về khả năng đi tiếp của đội nhà: “Hôm nay chúng tôi đã thua. Nhưng vẫn còn hai trận đấu nữa. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng để có cơ hội giành vé tham dự Olympic.”

Ở trận đấu tiếp theo, U23 Bahrain sẽ chạm trán U23 Iraq vào lúc 17h15 ngày 11/1. Thầy trò HLV Samir Chammam vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu thắng U23 Iraq và U23 Australia. Nhưng, hai đội này được đánh giá cao hơn U23 Bahrain.