Sau trận thua 0-2 trước U22 Indonesia tối 28/11, HLV Fandi Ahmad của U22 Singapore đã có những chia sẻ về các học trò của mình khiến nhiều người bất ngờ

Theo Strait Times, HLV Fandi Ahmad trong buổi họp báo sau trận đã than phiền về số lượng cũng như chất lượng các tiền đạo của Singapore. Ông chia sẻ: “Chúng tôi chỉ có một, hai tiền đạo. Các đội còn lại thì có tới năm, sáu, bảy người. Các cầu thủ trẻ của Singapore thì vẫn chưa hoàn thiện. Trình độ của chúng tôi vẫn bị bỏ xa trong khu vực”.

HLV U22 Singapore thất vọng khi đội nhà để thua U22 Indonesia.

“Tôi không nghĩ chúng tôi có nhiều tài năng bóng đá ở Singapore. Chúng tôi có nhiều cầu thủ, nhưng chưa nhiều bằng các nền bóng đá khác tại Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan”, ông Fandi Ahmad bổ sung.

Theo tiết lộ của vị chiếc lược gia này, một trong những lý do nữa khiến đội nhà không chơi tốt là đa số các cầu thủ U22 Singapore không phải cầu thủ chuyên nghiệp. “Các cầu thủ của chúng tôi chủ yếu là những người làm việc bán thời gian, sinh viên hay nhân viên công cộng, nên tôi không thể yêu cầu nhiều hơn. Vì họ bận đi làm, nên chúng tôi chỉ có thể tập luyện từ 6-7 giờ tối, họ không có nhiều cơ hội để tập luyện”, HLV Ahmad tiết lộ. 

Đa số các cầu thủ U22 Singapore không phải là cầu thủ chuyên nghiệp (ảnh: Zing).

Hiện tại, U22 Singapore đang xếp thứ 4 tại bảng B với chỉ 1 điểm cùng hiệu số -2. Trong khi, U22 Việt Nam đứng đầu bảng với 6 điểm cùng hiệu số +11, còn U22 Thái Lan đứng thứ 3 với 3 điểm.