HLV Velizar Popov của U22 Myanmar cho rằng với mật độ thi đấu khắc nghiệt ở SEA Games 30, ngay cả các cầu thủ Ngoại hạng Anh cũng không thể chơi tốt

“Tôi có thể hiểu vì sao nhiều đội gặp khó ở SEA Games. Vấn đề không nằm ở cỏ nhân tạo hay tự nhiên, mà là việc phải thi đấu quá nhiều trận trong ít ngày”, Thể Thao Việt Nam dẫn lời ông Velizar Popov.

HLV Popov thừa nhận sự khắc nghiệt của SEA Games 30 (ảnh: Zing).

Theo nhà cầm quân người Bulgaria, việc phải cày ải liên tục trong một thời gian ngắn khiến thể lực của các cầu thủ cạn kiệt hoàn toàn, gây khó khăn cho việc áp dụng chiến thuật của ban huấn luyện.

“Quá khó để thay cầu thủ hay sửa lỗi chiến thuật. Các cầu thủ không thể làm quen với chiến thuật mới bởi họ quá mệt vì lịch thi đấu 4 trận/tuần. Sửa chữa chỉ càng làm mọi thứ thêm loạn thôi. Ngay cả cầu thủ Ngoại hạng Anh cũng không thể chơi tốt ở SEA Games với lịch này”, ông Popov nhấn mạnh.

Tại SEA Games 30, trong khi U22 Myanmar nằm ở bảng A (5 đội) thì U22 Indonesia – đối thủ của họ ở bán kết – vất vả hơn khi phải đá 5 trận ở bảng B (6 đội). Thậm chí, U22 Myanmar còn có lợi thế hơn các đội bảng B khi trận đấu cuối của họ tại bảng A là vào ngày 2/12. Trong khi đó, U22 Indonesia mới hoàn tất lượt đấu của mình vào ngày hôm qua, 5/12.

Vào lúc 19h 00′ ngày mai (7/10), U22 Myanmar sẽ có cuộc chạm trán với U22 Indonesia tại vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Đội thắng ở cặp này sẽ gặp đội thắng ở cặp U22 Việt Nam và U22 Campuchia trong trận chung kết (10/12).

Video xem thêm: Nữ Philippines 0-2 Nữ Việt Nam

videoinfo__video3.dkn.tv||85b2433d0__

Ad will display in 09 seconds