Trả lời trong buổi họp báo sau trận hòa không bàn thắng với tuyển Việt Nam tối qua, HLV Akira Nishino thừa Việt Nam là một đối thủ mạnh và có tinh thần chiến đấu đáng ngưỡng mộ

Tại lượt trận thứ năm bảng G Vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam đã có trận đấu khó khăn trước Thái Lan và phải rất vất vả đội chủ nhà mới có thể giữ sạch lưới.

HLV Nishino dành lời khen cho lối chơi của tuyển Việt Nam.

HLV Akira Nishino chia sẻ sau khi trận đấu khép lại: “Tôi đã biết đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Việt Nam là một đối thủ mạnh và có tinh thần chiến đấu đáng ngưỡng mộ. Họ sở hữu hàng phòng ngự tốt và tạo ra những tình huống phản công sắc bén”.

“Dù sao, tôi hài lòng với với các học trò. Thái Lan đã chơi tốt trước một đội tuyệt vời. Theo tôi, Việt nam có thể giành nhiều kết quả tốt ở những vòng đấu tiếp theo. Họ tiếp cận trận đấu quá tốt”, ông Akira Nishino nói thêm.

Thái Lan đã có cơ hội giành 3 điểm tại Mỹ Đình nhưng Bunmathan đã bỏ lỡ.

Trả lời khi được phóng viên hỏi về cơ hội đi tiếp của “Voi chiến”, ông Akira Nishino nói: “Thái Lan vẫn còn 3 trận đấu trong tay. Chúng tôi sẽ tập trung và giành kết quả tốt nhất. Cơ hội đi tiếp vẫn còn”.

Nói về mục tiêu cụ thể ở 3 lượt trận còn lại. Nhà cầm quân người Nhật Bản muốn các học trò giành tối đa số điểm. “Trước mắt, Thái Lan sẽ cố gắng giành điểm số tối đa ở ba trận còn lại. Tôi nghĩ đó là mục tiêu khả thi, vì chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian để chuẩn bị, cả về nhân sự, phong độ các tuyển thủ lẫn chiến thuật. Tôi đã dẫn dắt tuyển Thái Lan sáu trận, và thấy các cầu thủ có nhiều tiềm năng. Tôi tin họ sẽ còn tiến bộ rất nhiều trong thời gian tới”, ông Akira Nishino cho biết.