HLV Akira Nishino cho rằng cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 vẫn rộng mở với Thái Lan nếu “Voi chiến” tiếp tục thắng UAE, Malaysia và chỉ thua Việt Nam

Trước trận làm khách trên sân của Malaysia, HLV Thái Lan, Akira Nishino đánh giá trận gặp Việt Nam mang tính quyết định tới ngôi đầu bảng của đội bóng này. 

“Để lọt tới vòng tiếp theo, Thái Lan cần có kết quả tốt ở cả 8 trận đấu. Sẽ chẳng sao nếu chúng tôi thắng UAE, Malaysia nhưng thua Việt Nam. Thái Lan phải tập trung tối đa, chuẩn bị tốt cho từng trận. Vấn đề là làm sao để Thái Lan tiến bộ hơn sau từng trận. Tôi không để tâm tới kết quả của những trận đã qua, nhưng chúng sẽ giúp đội bóng chuẩn bị tốt nhất cho những trận tới”, nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ.

HLV Nishino đánh giá cao trận gặp Việt Nam vào 19/11 (ảnh: Bangkokpos).

“Khi làm việc, tôi luôn có những quy tắc chung cho cả đội. Tôi yêu cầu các cầu thủ cũng như nhân viên phải đúng giờ và cố gắng không dùng điện thoại khi tập trung. Thành thật mà nói, tôi không định bê văn hóa Nhật Bản vào toàn đội. Tôi đã cố gắng linh hoạt. Nếu các cầu thủ cảm thấy không thoải mái, tôi có thể sẽ cân nhắc việc thay đổi”, HLV Nishino cho biết thêm.

Ngoài ra, HLV người Nhật cũng mong rằng công tác an ninh sẽ được thắt chặt hơn khi một số phóng viên Malaysia đã ghi hình nén buổi tập mới đây của Thái Lan: “Tôi nghĩ nhân viên an ninh nên làm việc nghiêm ngặt hơn trong tình huống đó. Để có một trận đấu công bằng và không tồn tại bất cứ sự hoài nghi nào, tôi nghĩ tốt nhất cần thực hiện điều đó. Không chỉ với trận đấu này, giải đấu này, điều đó nên thực hiện trong mọi trận đấu trên thế giới”.

Cuộc chạm trán giữa Malaysia và Thái Lan diễn ra lúc 19h 45′ ngày 14/11, sớm hơn 15 phút so với cuộc tiếp đón UAE của thầy trò HLV Park Hang-seo.