HLV tạm quyền Nicky Hayen của CLB Sint Truidense cho rằng, việc không quen với nhiệm vụ phòng ngự là nguyên nhân khiến Công Phượng không thể thi đấu thành công tại Bỉ

Chia sẻ trên tờ HBVL về nguyên nhân không sử dụng Công Phượng trong đội hình, HLV Hayen cho biết: “Nhiều người không đánh giá cao chất lượng của giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, giải đấu này vẫn yêu cầu tất cả cầu thủ thi đấu nỗ lực trên sân, chẳng hạn như tiền đạo Yohan Boli nhận được nhiều lời khen ngợi khi hoạt động rất tích cực. Trong khi đó, Công Phượng không quen với nhiệm vụ này khi thi đấu ở Việt Nam. Cậu ấy chỉ nghĩ đến tấn công và không đề cao việc phải tham gia hỗ trợ phòng ngự”.

“Tôi có thể so sánh Công Phượng với một đồng đội cũ của tôi, đó là Danny Boffin – cựu tiền đạo Sint-Truiden và đội tuyển Bỉ. Ông ấy chỉ quan tâm đến tấn công, còn Verjans, Delorge và Vrancken lo phòng ngự. Nhưng giờ là năm 2019, và quan niệm đó không còn tồn tại ở bóng đá Bỉ”, HLV Hayen khẳng định.

Công Phượng (trái) mới được vào sân một lần kể từ khi chuyển đến Sint-Truiden hè năm ngoái (ảnh: STVV).

Ông Hayen nói thêm: “Chúng ta không thể đổ lỗi cho Công Phượng. Cậu ấy luôn lịch sự, thân thiện và hết mình trong các buổi tập. Đó là những điều tôi thấy, ít nhất trong vài tuần gần đây khi dẫn dắt đội một thay HLV Marc Brys. Khi tôi làm việc ở đội trẻ Sint Truiden, Công Phượng thường tập cùng đội một. Cậu ấy cũng không được thi đấu thường xuyên cho đội trẻ, có lẽ vì Công Phượng không phù hợp với sơ đồ 5-4-1 mà tôi sử dụng”.

Trong khi đó, Giám đốc Điều hành Sint-Truiden, David Meekers cũng tiếc nuối vì thương vụ không thành công. “Ở Việt Nam, Công Phượng được ngưỡng mộ giống như Eden Hazard ở  Bỉ. Sự ra đi của anh ấy cũng là một điều đáng tiếc cho chúng tôi”, ông Meekers nói.

“Chúng tôi cũng cảm thấy tiếc. Một số người nói Công Phượng là thương vụ marketing. Cậu ấy dĩ nhiên cũng mang lại lợi ích tài chính cho Sint-Truiden. Nếu Công Phượng thành công, chủ tịch Tateishi đã mở ra cánh cửa cho cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu”, ông Meekers khẳng định.

Video: HLV Park Hang-seo cùng mẹ nói “Xin cảm ơn” bằng Tiếng Việt

videoinfo__video3.dkn.tv||d19f55c1a__

Ad will display in 09 seconds