Chiến lược gia người Hàn đã có những nhận định chí lý về khả năng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 sau lễ bốc thăm chia bảng diễn ra vào chiều 26/9

Hôm qua, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020. Tuyển U23 Việt Nam với tư cách là Á quân được xếp vào nhóm 1 đã rơi vào bảng D với U23 Jordan, U23 Triều Tiên và U23 UAE. Theo nhận định của các chuyên gia bóng đá, đây là bảng đấu “dễ thở” nhất so với các bảng còn lại có sự hiện diện của U23 Úc, U23 Iraq (bảng A); U23 Qatar, U23 Nhật Bản (bảng B) hay U23 Uzbekistan, U23 Hàn Quốc (bảng C)…

Nhận định về bảng đấu của Việt Nam, HLV Park Hang-Seo cho biết: “Chúng ta cùng bảng với Triều Tiên, Jordan, UAE. Theo tôi, ngoại trừ Thái Lan là chủ nhà được đặc cách vào thẳng thì 15 đội còn lại vượt qua vòng loại để vào VCK xét về chiến thuật, năng lực tương đương nhau thôi”.

Hồi ở VCK U23 châu Á năm 2018,  U23 Việt Nam cũng nằm ở bảng D và đã lập kỳ tích lần đầu giành ngôi Á quân. Nhiều người cho rằng đây là một tín hiệu của sự may mắn. Trước câu hỏi này, chiến lược gia người Hàn đã trả lời rất chí lý: “Tôi cũng không tin khái niệm dấu hiệu vận may. Chúng ta phải nỗ lực thì vận may mới đến. Tháng 1 mới diễn ra VCK U23 châu Á nên chúng ta phải tập trung cho 2 giải diễn ra gần đây là vòng loại World Cup và SEA Games”.

HLV 60 tuổi cũng nói vui rằng ông đã giải toả được áp lực khi U23 Việt Nam không gặp U23 Hàn Quốc: “Thật may chúng ta không gặp Hàn Quốc. Bởi nói gì thì nói đó là đội bóng quê hương của tôi nên tôi cảm thấy áp lực. Không phải vì e ngại hay sợ gì cả, chỉ có điều nếu cùng bảng với Hàn Quốc, báo chí Hàn Quốc họ hỏi nhiều đến phát mệt!”.

U23 Việt Nam bước vào giải đấu năm sau tại Thái Lan với tư cách là đương kim Á quân, ít nhiều cũng được các đội bóng trong khu vực nể phục. Cách đây 1 năm, các đội bóng sừng sỏ để thua U23 Việt Nam một phần vì họ chủ quan và chưa hiểu nhiều về các học trò của Park Hang-Seo. Nhưng ở giải đấu sắp tới sẽ khác, đối thủ sẽ dè chừng hơn khi gặp U23 Việt Nam. Bên cạnh đó, ở vòng loại, tuyển Việt Nam đã toàn thắng cả 3 trận để đứng đầu bảng K với số điểm tuyệt đối. Đó sẽ là áp lực không hề nhỏ khi bước vào giải đấu sắp tới. 

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Park Hang-Seo cho biết: “Giải đấu nào cũng có áp lực cả thôi. Các đội tham dự vòng loại chất lượng cũng không thể bằng ở VCK được”.

VCK U23 châu Á 2020 có ý nghĩa quan trọng với các đội tham dự bởi 3 đội có thứ hạng cao nhất cùng chủ nhà Nhật Bản sẽ đại diện châu Á tham dự Olympic Tokyo 2020. Thế nên, nhiệm vụ của thầy trò Park Hang-Seo sắp tới sẽ càng trở nên khó khăn hơn.