Ngoài việc góp tiền ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19, chiến lược gia người Hàn Quốc còn tham gia nhiều chương trình, sự kiện nhằm nâng cao ý thức người dân Việt Nam trong việc phòng ngừa dịch bệnh

Chiều 26/03, tại trụ sở Trung ương MTTQ Việt Nam, HLV trưởng ĐTQG – ông Park Hang-seo – đã trao 5.000 USD cho Quỹ phòng, chống COVID-19 Việt Nam. 

Chiến lược gia người Hàn cho biết: “Hiện nay, Việt Nam và cả thế giới đang ngày ngày vất vả chống virus corona. Hôm nay, tôi có mặt ở đây là để góp một phần dù nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ an ủi được những người đang phải đau khổ do virus corona. Tôi hy vọng sẽ động viên, an ủi một phần nhỏ bé đến những người bệnh và những người chịu ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai do virus gây ra. Sau này, nếu có thể giúp đỡ việc khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức cùng nhau chấm dứt dịch bệnh. Bản thân tôi thời gian qua cũng chỉ đi qua lại từ nhà đến văn phòng nội khu VFF, ít ra ngoài và giữ khoảng cách xã hội an toàn”.

Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng nhiệt tình tham gia chiến dịch “Thử thách rửa tay đúng cách” do VFF phối hợp với Bộ Y tế thực hiện qua mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp về ý thức tự bảo vệ bản thân đến toàn thể cộng đồng trước sự lây lan của dịch COVID-19. 

Ông Park Hang-seo trở lại Việt Nam hôm 22/02 sau kỳ nghỉ dài ngày ở quê nhà Hàn Quốc và phải tự cách ly 14 ngày theo đúng quy định về người đến từ vùng dịch.

Từ Khóa: