HLV Park Hang-seo thừa nhận ông và các học trò đang gặp bất lợi trước U23 UAE và U23 Jordan, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam sẽ chơi tấn công mạnh mẽ hơn để giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên ở lượt trận cuối

Với việc U23 UAE đánh bại Triều Tiên ở trận đấu sớm trước đó, U23 Việt Nam buộc phải thắng U23 Jordan mới có thể nắm lấy quyền tự quyết cho tấm vé đi tiếp tại bảng D. Tuy nhiên, trước một đối thủ giàu thể lực và thi đấu chặt chẽ, các học trò của HLV Park Hang-seo đã phải rất vất vả mới có thể giành được một điểm. Trận hòa này đã đẩy U23 Việt Nam vào thế bất lợi, khi mà lợi thế hiện đang thuộc về hai đội bóng Tây Á.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trong trận đấu sớm ở lượt thứ hai, UAE đã đánh bại Triều Tiên nên Việt Nam bị đặt vào tình thế phải thắng Jordan. Chúng tôi đã tạo ra những cơ hội, nhưng cuối cùng chỉ có được kết quả hoà. Dẫu sao, một điểm cũng là điều chấp nhận được. Các cầu thủ của tôi đã rất cố gắng”.

Chia sẻ về bất lợi của U23 Việt Nam trước lượt đấu cuối, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: “Luật được Liên đoàn bóng đá châu Á đưa ra, chứ chúng ta không tạo ra nó. U23 Việt Nam ở tình thế khó, nhưng phải chấp nhận và chỉ biết tập trung hết sức cho trận đấu cuối cùng với U23 Triều Tiên”.

U23 Việt Nam có trận hòa thứ 2 liên tiếp tại VCK U23 châu Á 202 (ảnh: VnExpress).

Trả lời câu hỏi về việc vì sao cuối hiệp 2, U23 Việt Nam mới chơi tốt, HLV Park cho biết: “Đội Việt Nam có một số cầu thủ không có kinh nghiệm quốc tế, vì vậy tôi phải làm từ đầu về tâm lý, xây dựng sự tự tin cho các cầu thủ và phải chờ khoảng 60 phút, khi đối thủ mệt thì khi đó các cầu thủ mới phát huy được những gì mà tôi yêu cầu và hướng dẫn”.

Lý giải về việc U23 Việt Nam chưa ghi được bàn thắng nào qua 2 trận, HLV Park nói: “Chúng tôi kiểm soát bóng và có hệ thống tấn công tốt, nhưng chưa thể chuyển hoá thành bàn. Tôi nghĩ vấn đề nằm ở những giây cuối, khi cầu thủ của tôi có vẻ thiếu dứt khoát trong việc đưa ra quyết định. Nhưng tôi không thể can thiệp điều đó và cũng không thể trách họ. Chúng tôi cùng nhau trải qua cả niềm vui lẫn nỗi buồn”.

Nói về mục tiêu trong trận cuối, ông Park nhấn mạnh: “Trước tiên chúng tôi phải kiểm tra điều kiện thể lực của các cầu thủ, tâm lý và xem có ai bị chấn thương hay không rồi mới quyết định nhân sự. Ở trận đấu với Triều Tiên, chúng tôi sẽ phải chơi nhanh, mạnh mẽ và giành chiến thắng, nhưng trước tiên phải kiểm tra xem có ai bị chấn thương và có sẵn sàng ra sân không”.

Ở lượt trận cuối, chúng ta sẽ đối đầu với U23 Triều Tiên. Trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 20h15 ngày 16/1 (theo giờ Việt Nam).