Tại buổi lễ công bố hợp đồng mới với VFF sáng 7/11, HLV Park Hang-seo cho biết ông cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam

Lễ công bố gia hạn hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo được tổ chức sáng nay 7/11. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam đến năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, HLV Park Hang-seo cho biết: “Hai năm trước tôi có mặt ở đây, khi đó tôi đã nói về tầm nhìn. Thứ nhất là chúng ta sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại, kết hợp sử dụng các tài năng trẻ để có sự hài hoà ở đội tuyển. Bóng đá phải tạo ra khái niệm là một đội tạo ra sự thấu hiểu.

Hai năm vừa qua có những mục tiêu tôi đạt được, có những mục tiêu đang hướng tới. Tuy nhiên chúng tôi đã nỗ lực hết sức, và vui mừng vì thành quả đó. Giây phút này tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Những thành quả đạt được 2 năm qua, cầu thủ chúng tôi phát triển, và tôi tin họ có sự cạnh tranh ở các giải quốc tế.

HLV Park Hang-seo trong lễ công bố hợp đồng mới hôm nay 7/11 (ảnh: Vietnamnet).

Tôi cũng nghĩ rằng các cầu thủ nhận thức được tình yêu quốc gia cũng là thành quả lớn. Đội ngũ chúng tôi vẫn tiếp tục phát hiện cầu thủ mới, giúp hệ thống phát triển vững chắc hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức.

Gần đây mối quan tâm với bóng đá nhiều hơn, nhiều dự án đã được thực hiện. Tôi hoan nghênh đào tạo bóng đá trẻ, và mong đầu tư nhiều hơn nữa. Những nhà chuyên môn cần có cuộc gặp thường xuyên, trao đổi để hướng tới mục tiêu dài hạn trong bóng đá.

Trong 2 năm vừa qua, Hàn Quốc và Việt Nam đã là một, là anh em. Tôi vui mừng bóng đá đã thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước. Rất mong tất cả ủng hộ trước sau như một với bóng đá Việt Nam”.

HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm xúc sau khi ký hợp đồng (ảnh: Zing)

Chia sẻ cảm xúc sau khi ký hợp đồng, HLV Park Hang-seo nói: Tôi đã nghĩ nhiều trước khi ký hợp đồng. Thậm chí có người khuyên tôi nên nghỉ ngơi sau khi có kết quả. Nhưng tôi biết hiện nay người dân Việt Nam chờ tôi. Tôi lo lắng có tiếp tục thỏa mãn được chỉ số kỳ vọng rất cao của người Việt không. Tôi cũng tự hỏi không biết đây có phải lần ký hợp đồng cuối cùng của tôi với VFF không. Tôi biết nhân dân Việt Nam yêu và kỳ vọng mình, chẳng biết sắp tới tôi có đáp ứng được kỳ vọng đó không.

Tôi và ban huấn luyện và các cầu thủ, chúng tôi lo lắng nhưng sẽ tiếp tục chuẩn bị, chinh phục các thử thách mới trong thời gian vừa qua. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào vì được tiếp tục công việc này“.

Trước câu hỏi sẽ kể gì về Việt Nam khi trở về Hàn Quốc, nhà cầm quân sinh năm 1959 nói: “Tôi sẽ nói về tình yêu bóng đá của Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam, đó là tình yêu chân thành“.

HLV Park Hang-seo đang nhận được rất nhiều tình yêu và sự ủng hộ từ Việt Nam trong 2 năm qua (ảnh: Zing).

Mức lương của HLV Park Hang-seo không được tiết lộ nhưng chắc chắn đây là con số xứng đáng với những đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam. 

Bản hợp đồng mới là sự trân trọng và ghi nhận đối với những đóng góp to lớn của HLV Park Hang-seo kể từ khi ông đến Việt Nam làm việc. VFF đánh giá HLV người Hàn Quốc và các đồng sự đã tạo ra những thay đổi mang tính đột phá trong việc phát huy tối đa sức mạnh của ĐTQG và U23 Việt Nam, đạt được những thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế, mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ.