Chia sẻ với truyền thông, HLV Park Hang-seo nhận toàn bộ trách nhiệm sau khi U23 Việt Nam dừng bước tại VCK U23 châu Á 2020

“Chúng tôi đấu 3 trận vòng bảng, hòa 2 và thua 1. Hai năm trước chúng tôi là Á quân, nên kết quả năm nay rõ ràng là không tốt, khiến người hâm mộ thất vọng. Tránh nhiệm lớn nhất thuộc về HLV trưởng, các cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức.

U23 Việt Nam đã chơi thực sự không tốt trong giải đấu lần này. Mọi chuyện diễn ra không được như mong muốn. Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả này. Tôi chỉ ước kết quả đã có thể tốt hơn”, HLV Park phát biểu sau trận đấu.

HLV Park Hang-seo chỉ đạo các cầu thủ Việt Nam trong trận đấu với Triều Tiên (ảnh: VnExpress).

Đánh giá về màn trình diễn của thủ môn Bùi Tiến Dũng, HLV Park cho biết: “Tôi cảm thấy tệ, thật sự tệ về kết quả của trận đấu và sai lầm của Dũng. Nhưng cậu ấy có lẽ còn cảm thấy tệ hơn tôi. Sai lầm hôm nay sẽ là động lực để Dũng sửa chữa và trở thành một thủ môn giỏi hơn”.

Về quyết định lựa chọn Bảo Toàn vào sân thay thế, thầy Park lý giải: “Tôi muốn đội chuyển sang đá bốn hậu vệ. Nhưng kết quả không như ý. Việt Hưng có chuyên môn tốt, các cầu thủ khác cũng vậy. Thật không đúng nếu nói việc tại sao dùng cầu thủ này mà không dùng cầu thủ kia”.

Tiến Dũng mắc sai lầm khiến U23 Việt Nam thủng lưới ở hiệp một (ảnh: Zing).

Với kết quả thua 2-1 trước U23 Triều Tiên, U23 Việt Nam dừng bước tại VCK U23 Châu Á 2020.