Phát biểu sau trận ra quân giải U23 châu Á, HLV Park Hang-seo cho rằng việc chỉ có một điểm trước U23 UAE là kết quả chấp nhận được với U23 Việt Nam

Đánh giá về kết quả trận hoà 0-0 với U23 UAE, HLV Park cho biết: “Trước trận, tôi đã nói với các học trò rằng đây là một trận đấu khó khăn, và thực tế đúng là như thế. Đây là trận đầu tiên ở một giải đấu lớn nên các cầu thủ không tránh khỏi áp lực. Vì thế, một điểm là kết quả đáng hài lòng. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ vì điều này”.

Về quyết định đưa Đình Trọng vào sân trong hiệp 2, vị chiến lược gia người Hàn Quốc giải thích: “Tấn Sinh phải nhận một thẻ vàng, và chúng tôi không muốn cậu ấy phải nhận thêm một thẻ nào nữa. Ngoài ra, có vài tình huống Tấn Sinh không kiểm soát được cảm xúc. Vì vậy, tôi quyết định đưa Đình Trọng vào thay. Thực tế cho thấy Đình Trọng có thể vào sân và chơi tốt”.

U23 Việt Nam và UAE chia điểm sau trận cầu hấp dẫn (ảnh: AFC).

Bên cạnh đó, thầy Park cũng khiến người hâm mộ bất ngờ khi lựa chọn Bùi Tiến Dũng bắt chính ở trận đấu hôm nay, thay vì người đang có phong độ cao là Văn Toản. “Tôi chọn Tiến Dũng bắt chính, thay thế Nguyễn Văn Toản, vì cậu ấy thể hiện tốt, luôn cho thấy sự khát khao trong các buổi tập. Hơn nữa, Tiến Dũng cũng dày dạn kinh nghiệm quốc tế hơn. Cậu ấy từng bắt chính ở giải U20 World Cup 2017, U23 châu Á 2018 và Asian Games 2019”, HLV Park cho biết.

Ở trận hoà U23 UAE, công nghệ VAR đã được sử dụng nhiều lần, và cũng đã giúp U23 Việt Nam thoát một quả 11m. Nói về VAR, thầy Park nói: “Chúng tôi tin tưởng 100% vào VAR và quyết định của VAR cũng như quyết định cuối cùng của trọng tài chính”.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo chốt lại: “Nhìn chung, đội hình 3-4-3 của U23 Việt Nam áp dụng cho trận đấu, khi phòng ngự thì chuyển sang 4-5-1, như vậy giúp đội có thể kiểm soát bóng tốt hơn với hàng tiền vệ dày đặc, cũng như có các đường bóng phản công tốt hơn”.