Trong cuộc họp báo trước trận bán kết SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã dành sự tôn trọng cho đối thủ U22 Campuchia

“Trận đấu với Campuchia ngày mai rất ý nghĩa. Nếu chiến thắng chúng tôi sẽ vào chung kết SEA Games. Tuy nhiên, đó sẽ là trận đấu khó khăn. Campuchia thi đấu ở bảng A, đá ít hơn một trận và có nhiều hơn một ngày nghỉ. Chúng tôi cần có tinh thần mạnh mẽ để chiến thắng”, HLV Park mở đầu cuộc họp báo.

HLV Park Hang-seo khẳng định không có chuyện cử gián điệp theo dõi U22 Campuchia.

Khi được phóng viên U22 Campuchia hỏi liệu ông có do thám đội bóng của họ như báo chí nước này đưa tin hay không, HLV Park khẳng định: “Tôi tôn trọng Campuchia và không bao giờ gửi gián điệp theo dõi họ. Phóng viên Việt Nam rất bận để làm việc và đi họp báo của tôi nên họ không có thời gian để làm gián điệp. Chúng tôi đã có video và phân tích video không cần gửi gián điệp, làm ơn nói với truyền thông Campuchia như vậy”.

Nhận định về đối thủ U22 Campuchia, vị chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: “Campuchia là hiện tượng. Tôi nghĩ đội nào cũng mạnh ở bảng A. Philippines có thể có lợi thế hơn nhưng tôi không muốn nói về các đội khác. Chúng tôi muốn tập trung vào Campuchia và cố gắng hết sức để giành chiến thắng”.

U22 Campuchia giành chiến thắng 3-1 trước U22 Malaysia để bước chân vào bán kết (ảnh: Zing).

Trong trận quyết định với U22 Thái Lan, U22 Việt Nam có bàn thắng gỡ hòa 2-2 trên chấm phạt đền. Sau khi Huỳnh Tấn Sinh sút hỏng, trọng tài cho U22 Việt Nam đá lại vì cho rằng thủ môn Nont Muangnam đã rời vạch sớm. Tiến Linh sau đó lĩnh trách nhiệm và thành công. Sau trận đấu, HLV Akira Nishino được cho là không hài lòng với các quyết định của trọng tài. Nhưng ông Park từ chối bàn về phản ứng của đồng nghiệp. “Nishino là đối thủ, nhưng cũng là bạn tôi”, ông nói. “Thật không hay ho khi bình phẩm về những phát biểu của ông ấy. Mỗi người có một quan điểm riêng. Tôi không muốn bình luận”.

Chia sẻ về tình hình chấn thương của Trọng Hùng và Quang Hải, ông Park nói: “Trọng Hùng và Quang Hải đang chấn thương. Không dễ để bố trí đội hình lúc này khi vắng 2 cầu thủ vì tôi thường xoay vòng họ nhưng chúng tôi sẽ cố gắng. Tuy nhiên, Trọng Hùng có thể chơi trận ngày mai”.

Quang Hải không thể ra sân ở trận bán kết vào tối mai (ảnh: Zing).

U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Campuchia vào lúc 19h ngày 7/12 tại sân Rizal Memorial.

Video xem thêm: Pha bỏ lỡ ở chấm 11m của Tiến Sinh và cú sút lại hoàn hảo của Tiến Linh

videoinfo__video3.dkn.tv||2f08d19a4__

Ad will display in 09 seconds