Phát biểu trong buổi họp báo sau trận Việt Nam hoà Thái Lan 0-0 tối 19/11, HLV Park Hang-Seo tiếc nuối khi không thể giành trọn 3 điểm trên sân nhà đồng thời khẳng định chắc nịch “từ giờ trở đi Thái Lan sẽ không dễ dàng đánh bại được Việt Nam”

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Là HLV, tôi chắc chắn không hài lòng khi hoà. Tôi luôn luôn chuẩn bị cho một trận đấu để thắng. Ông Nishino chắc cũng vậy, ai cũng muốn hướng tới chiến thắng. Ngày hôm nay, chúng ta đã không để đối thủ giành 3 điểm. Đó là một sự thành công. Có một điều tích cực nữa là từ giờ trở đi, Thái Lan sẽ không dễ dàng đánh bại được Việt Nam”.

Khi được hỏi về những bài học kinh nghiệm rút ra sau trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang-seo nói: “Bóng đá là môn thể thao luôn có tính phi hợp lý. Chẳng có trận nào chúng ta hoàn thiện được. Chỉ có cách là tăng cường tập luyện để giảm thiểu sai sót. Tháng 3/2020 chúng ta mới có trận tiếp theo. Tôi còn thời gian để điều chỉnh. Hiện tôi chưa có ý tưởng gì nhưng thời gian tới chắc chắn có điều chỉnh”.

HLV 59 tuổi cũng cho biết nguyên nhân thay Đỗ Hùng Dũng – người đang chơi tốt –  bằng Công Phượng trong hiệp 2 khiến tuyến giữa Việt Nam yếu hẳn so với Thái Lan ở những phút cuối trận: “Hùng Dũng đau tay và đã cạn kiện thể lực. Vị trí đó chúng ta còn Đức Huy và Hoàng Đức. Tôi đưa Quang Hải xuống chơi thấp hơn ở hàng tiền vệ để tăng cường sức tấn công. Đây cũng là lời chào cuối năm của tôi. Sang năm tới, chúng tôi cần nhiều sự ủng hộ, động viên hơn nữa”.

Cuối trận HLV Park Hang-Seo có màn tranh cãi với một trợ lý bên phía Thái Lan, ông cũng cho biết lý do xảy ra vụ va chạm đó: “Đó là trận chiến tâm lý mà Thái Lan muốn bày ra. Vị trợ lý của tuyển Thái Lan là người nước ngoài. Anh ta cười mỉa tôi. Nếu anh ta muốn chiến đấu, tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần”.

Với 1 điểm giành được trước Thái Lan, ĐT Việt Nam tiếp tục mạch bất bại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đồng thời duy trì ngôi vị số một tại bảng G, xếp trên Thái Lan, UAE, Malaysia.

 

Từ Khóa: