Trước thông tin Văn Hậu không về đá VCK U23 châu Á 2020 trên đất Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho biết việc này phải hỏi VFF và hiện ông đang chỉ quan tâm đến 2 trận sắp tới của đội tuyển Việt Nam

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đã nhận được câu hỏi về Đoàn Văn Hậu, người có thể không dự VCK U23 châu Á 2020 vì đó không phải đợt nghỉ “FIFA day”.

Trả lời về vấn đề này, HLV Park cho hay: “Với vấn đề của Đoàn Văn Hậu, VFF sẽ có ý kiến chính thức sau trận đấu với UAE. Ngoài ra chúng ta còn trận đấu với Thái Lan nữa.

Việt Nam cần phải tập trung cho màn tiếp đón Thái Lan vào ngày 19/11 tới. Các vấn đề khác, chúng ta tạm thời bỏ qua đi.

Ngay cả gia đình tôi biết rõ tôi rất nhạy cảm và tập trung tối đa cho các trận đấu nên cũng không gọi điện gì cả”.

Văn Hậu đang có nguy cơ vắng mặt tại VCK U23 châu Á 2020 trên đất Thái Lan (ảnh: Zing).

Trước đó, trong lần chia sẻ với Zing, Văn Hậu hé lộ khả năng không về tham dự giải đấu quan trọng này: “Vòng chung kết U23 châu Á 2020 không nằm trong thời gian FIFA Day. Văn Hậu sẵn sàng dự giải nhưng còn tùy vào VFF và CLB. Thầy Park sẽ có phương án hợp lý dù có Hậu hay không”.

Việc Hậu có hay không dự U23 châu Á 2020 là vấn đề đau đầu với HLV Park Hang-seo. Bởi giải đấu này đồng thời là vòng loại Olympic 2020, nơi HLV Park đặt nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên, tham dự giải đấu này có thể khiến cơ hội của Văn Hậu ở CLB Heerenveen bị thu hẹp.