Chia sẻ chuyện Văn Hậu không dự giải U23 châu Á 2020, HLV Park cho biết ông và VFF đã liên hệ với CLB Heerenveen nhưng không được đồng ý

Chiều 25/12, HLV Park Hang-seo đã có ít phút trao đổi với báo chí ở buổi tập của U23 Việt Nam tại TP.HCM trước thềm vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Chia sẻ với Zing về tình hình tập luyện của U23 VN tại TP.HCM, HLV Park cho biết: “Sau SEA Games, chúng tôi đã sang Hàn Quốc để hồi phục, tập luyện. Nhiều cầu thủ rất mệt mỏi, dính chất thương. Ở TP.HCM, chúng tôi sẽ tập trung vào việc khắc phục các lỗi mắc phải ở SEA Games 30”.

HLV Park Hang-seo trong buổi tập của U23 Việt Nam chiều 25/12 (ảnh: Zing).

Đánh giá về các đối thủ ở VCK giải U23 châu Á 2020, thầy Park nhận định: “Có 4, 5 tuyển thủ quốc gia UAE xuống khoác áo U23 tại giải tới. Do đó, họ sẽ là đội thủ rất mạnh. U23 Jordan cũng là đội khó chơi ở giải lần này. Riêng về U23 Triều Tiên, chúng tôi chưa có nhiều thông tin vì họ khá kín tiếng. Chúng tôi sẽ tiến hành xem trận đấu của các đối thủ cùng bảng”.

Về trường hợp Văn Hậu không thể dự giải U23 châu Á 2020, Tiền Phong cho biết, HLV Park Hang-seo đã chủ động gặp bầu Hiển đề nhờ tác động CLB Heereveen, cho phép Văn Hậu tập trung đội U23 Việt Nam để tham dự giải U23 châu Á 2020. 

Tuy nhiên, bầu Hiển cho biết ông ủng hộ Heereveen giữ Văn Hậu ở lại “vì tương lai” của hậu vệ quê Thái Bình. Phía Heereveen sau đó cũng từ chối để Văn Hậu về Việt Nam.

Lý do mà Heerenveen đưa ra là giải U23 châu Á 2020 không nằm trong thỏa thuận ban đầu với CLB Hà Nội. Trước đó, họ đã để Văn Hậu về dự một giải không nằm trong hệ thống FIFA là SEA Games 30 nên không muốn tạo điều kiện thêm.

HLV Park Hang-seo hôm nay cũng xác nhận, VFF và ông đều đã có đề nghị nhưng không nhận được sự ủng hộ từ Heereveen.

Bầu Hiển ủng hộ Heereveen giữ lại Văn Hậu thay vì tập trung cùng U23 Việt Nam.

“Đương nhiên, sẽ có sự khác biệt giữa tuyển U23 có Văn Hậu và không có Văn Hậu. Khi có cậu ấy, đội tuyển sẽ gặp ít rủi ro hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc, tập luyện để hạn chế những điều không mong muốn”, thầy Park chia sẻ.

Video: HLV Park Hang-seo rơi nước mắt khi gặp mẹ ngồi xe lăn

videoinfo__video3.dkn.tv||b8ba2ddb0__

Ad will display in 09 seconds