Chiến lược gia người Hàn vừa có buổi chia sẻ cởi mở với truyền thông Việt Nam nhân ĐTQG tập trung chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022

Sáng 23/9,ĐTQG Việt Nam hội quân tại khách sạn La Thành, Hà Nội để chuẩn bị cho trận tiếp Malaysia (ngày 10/10) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. 

Cũng trong sáng cùng ngày, HLV Park Hang Seo có cuộc họp báo với giới truyền thông Việt Nam về tình hình hiện tại của ĐTQG cũng như những chuyện cá nhân của ông. 

Khi được phóng viên hỏi vì sao ông hay khóc mỗi lần ra sân, chiến lược gia người Hàn cho biết ông hay rơi lệ không phải vì yếu đuối mà là vì đang gặp vấn đề ở mắt chưa có thời gian chữa trị.

Ông cho biết: “Mỗi lần về Hàn Quốc tôi đều bị hiểu nhầm là sao tôi khóc nhiều thế. Thật sự không phải tôi khóc đâu. Mắt tôi tuyến lệ bị nghẽn. Cái này cần mổ nhưng chưa có thời gian. Tuyến lệ bị nghẽn nên nước mắt mới chảy, tôi mới lau chứ không phải là khóc. Mong anh chị không hiểu nhầm”.

“Thỉnh thoảng có thể là khóc. Về Hàn Quốc người ta cứ hỏi là sao ông Park khóc nhiều thế, sao phải khóc. Chúng ta biết rằng với một HLV trưởng mà khóc nhiều thì cũng không phải là hay đâu”.

Park Hang Seo
Park Hang Seo trong buổi họp báo sáng 23/9               Ảnh: VFF

Đánh giá về đối thủ Malaysia sắp tới, ông Park cho biết Malaysia hiện tại đá khác nhiều với Malaysia hồi AFF Cup 2018, giải đấu mà Việt Nam đã vượt qua họ với tổng tỉ số 3-2 để lên ngôi vô địch. 

“Tôi thấy hàng tấn công của họ so với thời AFF Cup thì khác hơn rất nhiều. Kết luận của tôi là sức tấn công của họ mạnh hơn so với thời chúng ta đối đầu ở AFF Cup”, ông Park nhận xét về Malaysia.

Về lực lượng của tuyển Việt Nam triệu tập lần này, Park Hang Seo vẫn cho gọi  Đình Trọng và Phan Văn Đức dù cả hai đang chấn thương. Ông hy vọng cả hai sẽ kịp bình phục trước ngày thi đấu chính thức. 

Trong khi đó, do Hoàng Thịnh bị đau mắt cá trong ngày hội quân nên ban huấn luyện đã cho gọi tiền đạo Nguyễn Việt Phong của CLB Viettel thay thế. 

Các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Công Phượng, Văn Lâm và Văn Hậu sẽ hội quân trước 48 giờ so với thời điểm diễn ra trận đấu với Malaysia.