Chiến lược gia người Hàn dự đoán tiền đạo Công Phượng sẽ toả sáng để giúp Việt Nam vượt qua Thái Lan ở trận đấu diễn ra tại Mỹ Đình tối 19/11

Mở đầu cuộc họp báo trước trận Việt Nam tiếp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 trưa 18/11, Park Hang-Seo trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề đồng nghiệp bên phía Thái Lan “giấu bài” khá kỹ trước trận cầu mở màn lượt về của hai đội.

Giấu thông tin là thói quen chung của các đội bóng trên thế giới, không chỉ có Thái Lan. Việc không tiết lộ thông tin ra ngoài thì đội nào cũng muốn, không có vấn đề gì to tát cả. Tuy nhiên, chúng tôi có những phân tích, đánh giá từ các trận đấu trước đó chứ không phải là 1-2 ngày gần đây”, ông Park nói.

Đánh giá về Công Phượng, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tôi tin Công Phượng sẽ toả sáng và ghi bàn vào lưới Thái Lan”.

Còn về Quang Hải, thầy Park khẳng định học trò của mình hoàn toàn có thể thi đấu được ở Nhật Bản như Chanathip của Thái Lan. Ông còn tiết lộ đã có một của Tây Ban Nha đã gửi lời mời Quang Hải sang thi đấu. 

Park Hang-Seo đã có buổi chia sẻ cởi mở trước truyền thông trong buồi họp báo trưa 18/11 (ảnh: VFF)

Còn về trận đấu sắp tới, HV Park cũng không giấu giếm mục địch sẽ giành trọn 3 điểm trên sân nhà: Dù HLV Thái Lan hay tôi, thì tất cả đều chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu, giành chiến thắng. Đây là trận cuối cùng của tuyển Việt Nam trong năm 2019. Tôi biết ý nghĩa trận đấu này, cầu thủ cũng vậy. Cầu thủ nhận thức được là người dân chờ đợi như thế nào trận đấu này. Tôi thấy sự quyết tâm trong ánh mắt của họ. Chỉ sợ là áp lực mang lại sự căng thẳng. Tôi muốn các cầu thủ có sự tập trung, và đến hôm nay họ đã duy trì được mọi điều kiện tốt nhất”.

Một phóng viên Hàn Quốc đặt câu hỏi: “Ông đã làm thế nào để bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục, và trận đấu ngày mai gặp Thái Lan sẽ thể hiện ra sao”, thầy Park trả lời: Việc tôi đến Việt Nam không có gì đặc biệt để tạo nên sự phát triển đột biến, nhanh chóng. Điều đó không hợp lý.

Quan trọng nhất là chính bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, tinh thần và tiềm lực. Các HLV trước đây họ đã xây dựng được nền tảng để tuyển Việt Nam phát triển. Tôi chỉ là người sử dụng những nguồn lực tốt nhất từ trước tới nay.

Tôi không nghĩ sự có mặt của mình mà bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc. Nhờ các CLB, các địa phương mà chúng ta có cầu thủ giỏi. Ngày mai, ai cũng muốn thắng, và chúng tôi có sự chuẩn bị tốt nhất để đạt kết quả tốt nhất”.

Cuối cùng chiến lược 59 tuổi cho biết danh sách thi đấu chính thức sẽ được chốt lại sau buổi tập cuối cùng của đội vào tối nay. 

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra lúc 20 giờ ngày 19/11 trên SVĐ Mỹ Đình. Việt Nam hiện dẫn đầu bảng G với 10 điểm trong khi Thái Lan xếp thứ hai với 3 điểm ít hơn. 

Từ Khóa: