HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải sở hữu trình độ không kém gì trụ cột của tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin

Sáng 18/11, tại buổi họp báo trước trận Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, một phóng viên xứ “chùa Vàng” đặt câu hỏi so sánh Chanathip Songkrasin với Quang Hải và liệu rằng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam có thể sang Nhật Bản chơi bóng?

Đáp lại, HLV Park Hang-seo khẳng định Chanathip có thể thi đấu tại Nhật Bản, thì Quang Hải cũng hoàn toàn có thể thành công nếu tới J.League thi đấu.

HLV Park trong buổi họp báo tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam sáng 18/11 (ảnh: VnExpress).

“Chanathip có thể chơi tốt ở Nhật Bản thì tại sao Quang Hải lại không thể. Không có lý do gì để cậu ấy không thể chơi bóng và thành công tại Nhật Bản”, HLV Park cho biết.

HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải có đủ khả năng để thành công tại Nhật Bản (ảnh: Zing).

“Tất nhiên, việc Quang Hải có sang Nhật chơi bóng hay không phụ thuộc câu lạc bộ chủ quản, còn tôi khẳng định Quang Hải không thua kém gì Chanathip cả. Tại đây, tôi có thể tiết lộ có lời mời Quang Hải đến từ những nền bóng đá phát triển hơn Nhật Bản, cụ thể là Tây Ban Nha”, thầy Park cho biết thêm.

Trước câu hỏi liệu ông có tin rằng tiền đạo Công Phượng sẽ tỏa sáng và ghi bàn vào lưới Thái Lan, nhà cầm quân người Hàn Quốc đáp lại gỏn lọn và chắc nịch: “Chắc chắn là thế”. 

Trước đó, Quang Hải cũng được đồn đoán sẽ “nối gót” người đồng đội Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu. Nếu Quang Hải ra nước ngoài và đặc biệt là tới Tây Ban Nha thì anh sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được chơi bóng ở một trong ba giải đấu hàng đầu châu Âu.