HLV Park Hang-seo cấm phóng viên Thái Lan ghi hình buổi tập chiều 17/11 của tuyển Việt Nam, như một cách đáp trả cho việc đội tuyển Thái Lan không cho phóng viên Việt Nam vào tác nghiệp dù chỉ là 20 phút trước buổi tập

Theo nguồn tin từ VnExpress, trước buổi tập chiều 17/11 tại Trung tâm đào tạo bóng đá VFF (Hà Nội), HLV Park Hang-seo đề nghị VFF không cho phóng viên Thái Lan tác nghiệp. Bảo vệ của sân được lệnh soát thẻ, chỉ cho các phóng viên Việt Nam và Hàn Quốc được vào trong.

Trước khi bắt đầu buổi tập, ông còn đích thân thị sát khu tác nghiệp của truyền thông, đề phòng có phóng viên đội khách. HLV Park chỉ cho buổi tập bắt đầu khi thấy không có “người lạ”.

HLV Park Hang-seo đi kiểm tra khu vực tác nghiệp của phóng viên trước buổi tập chiều 17/11 (ảnh: Lâm Thoả/VnExpress).

Đại diện của VFF cho biết: “Ông Park chỉ cho phép các phóng viên Việt Nam vào sân tác nghiệp 20 phút đầu buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Còn các phóng viên Thái Lan thì không. Các bảo vệ ở VFF được yêu cầu phải kiểm tra thẻ của các phóng viên khi vào tác nghiệp buổi tập. Nếu là phóng viên Thái Lan thì không được phép vào”.

Hành động này được cho là để đáp trả HLV Akira Nishino. Zing đưa tin, trong buổi tập chiều 17/11, HLV Akira Nishino cũng không cho phép bất kỳ một phóng viên Việt Nam nào tác nghiệp tại buổi tập của đội, ngược lại các phóng viên Thái Lan được chụp ảnh, ghi hình trong khoảng 20 phút đầu buổi tập.

Đội tuyển Thái Lan đến Hà Nội chiều 16/11. Do đến muộn và các cầu thủ mệt mỏi, HLV Nishino huỷ buổi tập đầu, cho đội tập gym nhẹ nhàng tại khách sạn. Chiều 17/11, Thái Lan mới tập buổi đầu tiên tại sân Trung tâm bóng đá Viettel.

Việt Nam đang bất bại sau 4 trận, giành 10 điểm và đứng đầu bảng G. Thái Lan xếp thứ hai được 7 điểm, còn UAE và Malaysia cùng có 6 điểm. 

Trận Việt Nam – Thái Lan diễn ra lúc 20h thứ Ba ngày 19/11, trên SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).