Phát biểu sau khi ký hợp đồng mới với VFF sáng 7/11, HLV Park Hang-seo đã dành những lời cảm ơn tới bầu Đức, người đã góp công lớn đưa ông đến Việt Nam làm việc

“Tôi nhớ giây phút này cách đây 2 năm khi lần đầu gặp ông Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức là người kết nối nhân duyên cho tôi, có tình yêu bóng đá và tâm huyết rất lớn. Tôi luôn cảm ơn bầu Đức”, HLV Park nói.

Trong hợp đồng cũ với VFF, HLV Park nhận 20.000 USD tiền lương mỗi tháng. Bầu Đức là người hỗ trợ VFF trả toàn bộ tiền lương cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc, còn VFF phải chịu thêm tiền thuế thu nhập cá nhân cho phần lương của thầy Park.

HLV Park trong ngày ký hợp đồng mới (ảnh: Zing).

Bầu Đức đã xin rút lui khỏi vị trí Phó Chủ tịch VFF từ nhiệm kỳ 7, tuy nhiên ông vẫn có những đóng góp âm thầm cho bóng đá Việt Nam. Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Trong 2 năm hợp đồng đầu tiền của HLV Park Hang-seo, chúng tôi nhận nhiều hỗ trợ từ bầu Đức. VFF đánh giá rất cao những đóng góp của ông Đoàn Nguyên Đức trong quá trình phát triển bóng đá Việt Nam. Chúng tôi cảm kích vì điều này.

VFF và ông Đức vẫn thường xuyên trao đổi với nhau. Ông ấy nói chúng tôi cần hết sức chủ động, tìm giải pháp để hướng tới việc giữ chân HLV Park Hang-seo”.

HLV Park Hang-seo gắn bó với bóng đá Việt Nam từ sự kết nối của bầu Đức (ảnh: Sao Star).

Trước đó, sau thành công của ông Park ở VCK U23 châu Á và AFF Cup 2018, thầy Park đã đến gặp riêng bầu Đức. Cả hai đều tỏ rõ tình bạn nồng ấm khi tay bắt mặt mừng với những chiến công mà ĐT Việt Nam gặt hái được.

Ngày hôm nay rất tiếc bầu Đức không thể góp mặt nhưng chắc chắn NHM sẽ luôn ghi lại những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam. Và HLV Park Hang-seo là hiện thân cho những công lao đó, ông sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong 2 năm tới và sẽ kéo dài thêm 1 năm nữa với điều khoản tự gia hạn hợp đồng.