Hôm 3/12 vừa qua, thông qua người đại diện của mình, HLV Park Hang-seo đã đề nghị một số kênh Youtube phải xoá, sửa video theo đúng sự thật về mình.

Báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin, HLV 61 tuổi được cho đã bị một số kênh Youtube ở cả Hàn Quốc và Việt Nam đưa nhiều thông tin không đúng sự thật.

Theo đó, những thông tin này chưa hề được kiểm chứng mà chỉ cố tình gây thu hút dựa vào sự nổi tiếng của HLV Park Hang Seo. Không chỉ trên YoutTube, một số video trên Facebook cũng bị đưa vào dạng này. Thậm chí một số vấn đề bị lợi dụng để câu view.

Tờ Sports Seoul dẫn lại lời người đại diện của HLV Park Hang-seo: “Những thông tin về việc gia hạn hợp đồng, vấn đề giảm lương của HLV Park Hang-seo liên tục được đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội như Youtube.

Nhiều thông tin trong số đó không có cơ sở, không được xác nhận sự thật góp phần làm gia tăng sự kích động của mọi người.

Những video này gây ra sự nghi ngờ không cần thiết, hiểu lầm ác ý của công chúng ở cả Hàn Quốc và Việt Nam. Nó dẫn đến một vòng luẩn quẩn khi thông tin sai xuất hiện nối tiếp nhau do hiệu ứng lan truyền.

Hậu quả của nó là gây thiệt hại cho công việc của HLV Park Hang-seo, cũng như các HLV người Hàn Quốc khác đang làm tại Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng chịu ảnh hưởng”.

Trao đổi qua điện thoại với Yonhap, đại diện của DJ Managament tiết lộ thêm có khoảng 10 kênh YouTube được yêu cầu xóa hoặc sửa nội dung.

Người này nói: “Những video sai sự thật có thể gây ảnh hưởng đến công chúng. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu xóa và chỉnh sửa video của khoảng 10 kênh YouTube đã đăng tải những nội dung này. Tôi bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc tới những kênh đang tạo ra lợi nhuận bằng những thông tin thiếu kiểm chứng”.