Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (1993) và Nguyễn Trọng Hoàng (1989) là 2 cái tên được HLV Park Hang-seo chọn tham dự SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam

VnExpress cho biết, ngay trước buổi tập của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình chiều 18/11, HLV Park Hang-seo đã thông báo chọn tăng cường Trọng Hoàng và Hùng Dũng cho chiến dịch SEA Games 30.

Trọng Hoàng, sinh năm 1989, sẽ là thành viên lớn tuổi nhất của U22 Việt Nam dự SEA Games 2019 (ảnh: Zing).

Việc gọi Trọng Hoàng là một quyết định bất ngờ của HLV Park Hang-seo bởi ở vị trí hậu vệ phải, Hồ Tấn Tài có phong độ ổn định. Cầu thủ quê Bình Định còn tỏ ra rất ăn ý với tiền đạo Tiến Linh, đồng đội ở Bình Dương.

Hùng Dũng là sự bổ sung cần thiết cho hàng tiền vệ của U22 Việt Nam (ảnh: Zing).

Trong khi đó, Hùng Dũng lại là cầu thủ toàn năng. Tiền vệ sinh năm 1993 này từ lâu đã được xem như ứng viên số một cho một trong hai suất trên 22 tuổi dự SEA Games. Việc HLV Park Hang-seo chọn anh không gây bất ngờ.

Trước đó, trong danh sách sơ bộ, HLV Park Hang-seo đã chọn 5 cầu thủ trên 22 tuổi là Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Văn Thanh và Văn Toàn.

Như vậy, vị chiến lược gia người Hàn Quốc muốn bổ sung 2 cầu thủ giàu kinh nghiệm ở tuyển Việt Nam cho hàng hậu vệ và tiền vệ U22 Việt Nam. Cả hai cầu thủ này cũng đều đáp ứng tiêu chí của ông thầy sinh năm 1959.

Cụ thể, thầy Park đã đưa ra tiêu chí: “Tôi gọi người cần cho những vị trí yếu nhất. Cầu thủ này không những phải đá được trên 2 vị trí khác nhau mà còn phải là tuyển thủ quốc gia và có khả năng hồi phục thể lực để đáp ứng mật độ thi đấu”.

Với việc không gọi tiền đạo, HLV Park Hang-seo đặt niềm tin vào những chân sút trẻ như Tiến Linh, Đức Chinh hay Hoàng Đức.

Sau khi trận đấu với Thái Lan kết thúc, Trọng Hoàng, Hùng Dũng cùng các cầu thủ thuộc lứa U22 là Văn Hậu, Quang Hải, Thành Chung, Tiến Linh, Hoàng Đức, Trọng Hùng sẽ bay vào TP.HCM để hội quân và chuẩn bị cho SEA Games.