Phát biểu sau trận bán kết, HLV Park Hang-seo cho biết ông thay Tiến Linh ra nghỉ để giữ sức cho cầu thủ này và chấn thương của học trò không nghiêm trọng

Lời đầu tiên, HLV Park Hang-seo cảm ơn các học trò của mình, những người đã tuân thủ chặt chẽ đấu pháp ban huấn luyện đề ra để có được chiến thắng, ghi tên mình vào trận chung kết. Đồng thời, ông Park cũng khẳng định, chúng ta sẽ gặp lại Indonesia, với giấc mơ HCV đã 60 năm. Ông và cầu thủ hiểu, sẽ cố gắng hết sức mình vì giấc mơ của Việt Nam. 

Nói về trường hợp của tiền đạo Tiến Linh, HLV Park Hang-seo cho biết: “Cậu ấy có thể thi đấu nhưng theo quan sát, tôi muốn cậu ấy có được thể trạng trạng tốt nhất, chuẩn bị cho trận chung kết. Còn kết quả cụ thể như thế nào thi sau họp báo, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đến lúc đó tôi mới đưa ra được nhận xét, xem xem Tiến Linh có thể thi đấu được không. Tôi tin là Tiến Linh có thể thi đấu được trận cuối cùng”.

HLV Park Hang-seo thông tin thêm, ông để Tiến Linh ra nghỉ nhằm giữ sức cho anh trước trận chung kết chứ không phải vì anh bị đau tới mức không thể thi đấu. “Tôi muốn thay đổi cho chung kết. Tiến Linh không vui lắm khi bị thay ra, nhưng tôi phải thay đổi. Còn về nguy cơ chấn thương của Tiến Linh, tôi thấy dường như không có vấn đề gì nghiêm trọng”.

Nói về tình huống phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng trong trận, HLV Park cho biết: “Cầu thủ nhận thẻ vàng nên HLV nhận thẻ vàng cũng là bình thường. Đôi khi nhiều tình huống trọng tài xử lý nhưng theo cách nhìn từ BHL thì đó là quyết định không công bằng, nên chúng tôi phản ứng”.

Tình huống HLV Park nhận thẻ vàng.

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, “Indonesia có đội hình rất cân bằng, tôi nghĩ là cân bằng nhất ở SEA Games lần này. Đẳng cấp của họ và chúng tôi ngang nhau. Indonesia xứng đáng có mặt ở chung kết. Tôi quan tâm tất cả các cầu thủ Indonesia, chứ không riêng cầu thủ nào bên phía họ.

Là HLV của một đội quốc gia, tôi thấy mình không nên bình luận về các đội khác. Việt Nam đã thắng Indonesia ở vòng loại U23 châu Á, ở vòng loại World Cup 2022, rồi vòng bảng SEA Games dịp này. Và chúng tôi muốn thắng tiếp cả trận tới.”

Cuối cùng, thầy Park cho biết ông không bị bệnh mắt đỏ nên không sợ lây cho các học trò. “Mắt của tôi hơi đỏ nhưng không nghiêm trọng. Tôi đã đi khám sáng nay và đây không phải bệnh lây nên không cần cách ly với cầu thủ”, ông nói.

Highlights U22 Việt Nam – U22 Campuchia 4-0:

videoinfo__video3.dkn.tv||58407023d__

Ad will display in 09 seconds