HLV Park Hang-seo yêu cầu truyền thông Việt Nam không nên đưa đội hình xuất phát của U22 Việt Nam sớm vì đối thủ sẽ có đủ thời gian để thay đổi phương án đối phó

Trước trận U22 Việt Nam gặp U22 Campuchia ở bán kết SEA Games, HLV Park Hang-seo đã có cuộc gặp riêng với truyền thông nước nhà. 

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết người hâm mộ Việt Nam rất yêu bóng đá nên để đáp ứng nhu cầu này, các cơ quan báo chí thường cập nhật nhanh tình hình của đội tuyển, trong đó có cả danh sách đội hình xuất phát từ rất sớm,. Việc rò rỉ thông tin gây ảnh hưởng đến đội tuyển bởi đối phương sẽ có phương án để đối phó. 

Ông nhấn mạnh: “Tôi biết, có những anh chị em phóng viên có mối quan hệ thân thiết với cầu thủ và các thành viên ban huấn luyện. Tôi cũng biết chúng ta phải cạnh tranh nhau về thông tin. Nếu đối phương có biết thông tin đó, họ sẽ có ngay biện pháp đối phó.

Điều này sẽ gây bất lợi cho Việt Nam. Ngược lại nếu tôi biết thông tin của Campuchia, tôi sẽ có ngay phương án đối phó. Nhiều khi danh sách của U22 Việt Nam xuất hiện sớm và sau đó đúng như thế”.

Ông Park cũng cho rằng trong trường hợp báo chí biết đội hình xuất phát cũng không nên đưa tin. Ông nói:  “Tôi nghĩ nếu truyền thông Việt Nam có biết danh sách đó cũng hạn chế thông tin để đội tuyển được thắng lợi. Các anh chị làm báo, thông tin quan trọng, tuy nhiên thắng lợi của đội tuyển cũng rất quan trọng. Tôi mong muốn các anh chị giữ kín thông tin đội hình cho đến khi tiếng còi của trọng tài vang lên.

Tôi sẽ không hỏi vì sao các anh chị biết danh sách đó. Tôi mong các anh chị không đưa các thông tin đó lên mạng trước khi trận đấu bắt đầu. Các anh chị đều là người Việt Nam, những thông tin đó là những thôn tin quan trọng, rất mong các anh chị hợp tác”.

Trận U22 Việt Nam – U22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 19 giờ hôm nay, ngày 7/12 trên SVĐ Rizal Memorial, Manila (Philippines). 

Video U22 Việt Nam ngược dòng cầm hoà, loại U22 Thái Lan khỏi SEA Games:

videoinfo__video3.dkn.tv||da033bc43__

Ad will display in 09 seconds