HLV Ong Kim Swee tỏ ra thất vọng sau khi U22 Malaysia bị loại khỏi SEA Games 30, tuy nhiên ông cho rằng việc các học trò phải chịu thất bại là điều hợp lý bởi U22 Campuchia là đội chơi hay hơn

Chiều 4/12, phát biểu trong phòng họp báo sau thất bại 1-3 trước U22 Campuchia, HLV Ong Kim Swee của U22 Malaysia nói: “Chúc mừng U22 Campuchia với chiến thắng ngày hôm nay. Thực sự chúng tôi không mạnh mẽ bằng U22 Campuchia. U22 Malaysia chơi bế tắc, không tạo ra được thế trận tốt trước đối thủ. Chúng tôi đã không biến cơ hội thành những bàn thắng, còn U22 Campuchia lại làm được. Đó là sự khác biệt trong trận đấu này”.

HLV Ong Kim Swee thất vọng khi U22 Malaysia sớm chia tay SEA Games 30 (ảnh: Zing).

“Có thể thấy trình độ của các đội bóng Đông Nam Á giờ không còn khác biệt. Các nền bóng đá khu vực hiện tại chơi bóng ở mặt bằng chung khá cao. Hãy xem những trận đấu của U22 Campuchia từ đầu giải. Giờ đây muốn đánh bại những đội bóng như vậy là không hề dễ dàng”, HLV Ong tiếp tục.

Malaysia gục ngã 1-3 trước Campuchia trên sân Rizal Memorial chiều 4/12 (ảnh: VnExpress).

U22 Malaysia đã có một kỳ SEA Games cực kỳ đáng quên. Thầy trò HLV Ong chỉ có 1 trận thắng duy nhất trước U22 Timor Leste, còn lại họ hoà U22 Myanmar, để thua 2 trận trước U22 Philippines và U22 Campuchia. Với kết quả tệ hại này, U22 Malaysia sớm phải dừng chân ở vòng bảng SEA Games theo cách không thể thất vọng hơn.

“Đây chưa phải là tận thế. Chúng tôi sẽ ngồi lại và đánh giá lại trận thua U22 Campuchia, cũng như cả vòng bảng để xem chuyện gì đã xảy ra và sẽ phải làm gì để tốt hơn trong tương lai”, HLV Ong khẳng định.

Video xem thêm: Cầu thủ Philippines ‘bắt tay như đánh nhau’ với U22 Malaysia

videoinfo__video3.dkn.tv||cc7652d00__

Ad will display in 09 seconds