HLV Akira Nishino khẳng định sẽ xem xét hành vi khiêu khích của trợ lý HLV Sasa Todic, đồng thời gửi lời xin lỗi tới HLV Park Hang-seo

“Tôi quen biết HLV Park Hang Seo từ khi còn ở Nhật Bản. Chúng tôi từng gặp nhau, nói chuyện và chào hỏi nhau. Sau trận đấu tôi có bắt tay ông ấy và gửi lời xin lỗi. Tôi vẫn không biết chuyện gì xảy ra và sẽ phải xem lại xem chúng tôi có làm gì không đúng mực hay không”, HLV Akira Nishino lên tiếng xin lỗi thầy Park sau khi về Thái Lan.

Trước đó, ngay sau khi trọng tài người Oman thổi hồi còi kết thúc trận đấu trên sân Mỹ Đình tối 19/11, HLV Park Hang-seo đã rất lịch sự tiến gần người đồng nghiệp Akira Nishino để bắt tay.

Ở phía trong khu kỹ thuật, một trợ lý HLV của tuyển Thái Lan đã có những lời lẽ và cả hành động khiêu khích HLV Park Hang-seo.

HLV thủ môn tuyển Thái Lan có động tác hàm ý miệt thị ông Park (ảnh: Zing).

HLV thủ môn của Thái Lan là ông Sasa Todic, người Serbia. Do đó HLV Nishino có thể cũng không hiểu được lời nói hoặc không để ý tới hành động của trợ lý này khi ông đang bận bắt tay HLV Park Hang-seo sau trận đấu. 

Zing cho biết, đại diện Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) cũng đã lên tiếng về hành vi kém văn minh của trợ lý Sasa Todic trong trận gặp tuyển Việt Nam hôm 19/11.

“Báo chí Thái Lan nói nhiều, và tôi đã nắm được bản chất của câu chuyện sau trận đấu. Hành động của ông ấy thật kém văn minh và khó chấp nhận”, phát ngôn viên của FAT Teerapatra Rundhasevi chia sẻ với Zing về hành động khiêu khích của Sasa Vesna Todic với huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo.

Trợ lý tuyển Thái Lan có thể mất việc sau hành vi khiêu khích HLV Park (ảnh: Zing).

“Đến nay chúng tôi chưa nhận được báo cáo chính thức từ FAT. Tuy nhiên, tôi tin là sớm thôi, Sasa Todic sẽ phải chịu hình phạt. Đó là hành vi sai trái, ông ấy đã không thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì. Ngày 21/11, ông ấy phải giải trình trước chủ tịch”, Teerapatra chia sẻ.

Chính sách của FIFA nêu rõ không chỉ cá nhân có hành vi phân biệt đối xử, các CLB và liên đoàn liên quan hoàn toàn có thể bị liên đới. Hình phạt dành cho CLB hoặc liên đoàn sẽ là việc phải chơi trên sân vận động với số lượng khán giả hạn chế và bị phạt ít nhất 20.000 USD.