Phát biểu ở cuộc họp báo bảng A trước ngày khai màn giải U23 châu Á 2020, HLV Akira Nishino thừa nhận U23 Thái Lan yếu nhất bảng nhưng vẫn đặt mục tiêu giúp đội chủ nhà giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020

Fox Sports đưa tin, sáng 7/1 tại đất nước chùa Vàng, buổi họp báo chuẩn bị cho lượt trận mở màn bảng A với sự tham dự của chủ nhà U23 Thái Lan, U23 Iraq, U23 Bahrain và U23 Australia đã được tổ chức.

Tham dự cuộc họp báo, các HLV trưởng của bốn đội bóng đều có những chia sẻ về mục tiêu của mình cũng như sự chuẩn bị của mình cho giải đấu châu lục.

Bốn HLV bảng A tại buổi họp báo ngày 7/1 (ảnh: FAT).

Đại diện đội tuyển nước chủ nhà U23 Thái Lan, HLV Akira Nishino cho biết: “Với tư cách là đội chủ nhà, chúng tôi có những áp lực tại giải đấu này. Cả đội đã tập trung từ cuối năm và nhận được hỗ trợ đầy đủ. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể”.

Nhận định về các đối thủ trong bảng đấu, HLV Nishino cho biết: “Tất nhiên, mọi đối thủ đều vượt trội so với chúng tôi, cả Bahrain, Australia và Iraq. Chúng tôi cố gắng chuẩn bị tốt nhất, phân tích lối chơi của từng đối thủ và sử dụng cách chơi của đội để đối mặt. Trận ra quân gặp Bahrain sẽ phản ánh được các cầu thủ đang ở mức độ nào”.

HLV Nishino trong buổi họp báo bảng A (ảnh: FAT).

Khi được hỏi về việc đối đầu với đội bóng quê hương U23 Nhật Bản nếu đi tiếp, ông Akira Nishino khẳng định: “Chúng tôi không nhắm đến việc gặp U23 Nhật Bản hay đối thủ nào ở giải đấu này. Mục tiêu của U23 Thái Lan là giành vé tham dự Olympic Tokyo”.

“Các cầu thủ của chúng tôi đều có tiềm năng tốt, nhưng họ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Đây sẽ là cơ hội tốt để chúng tôi gặt hái những trải nghiệm đầu tiên”, cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản nói thêm.

Lúc 20h15 ngày 8/1, U23 Thái Lan sẽ có trận ra quân gặp Bahrain trên sân vận động Rajamangala.