Phát biểu trước cuộc chạm trán với Việt Nam, HLV của Akira Nishino cho biết Thái Lan sẽ sớm lấy lại thể diện sau trận thua Malaysia 1-2 hôm 14/11

Chiến lược gia người Nhật Bản nói với Siam Sport sau buổi tập của đội tuyển Thái Lan hôm 17/11: “Tôi rất tin tưởng vào các học trò. Có nhiều cầu thủ từng thi đấu tại Mỹ Đình càng tốt cho chúng tôi. Mặt cỏ Mỹ Đình phù hợp với chúng tôi hơn trận trước tại Bukit Jalil. Chúng tôi sẽ sớm lấy lại thể diện”.

Ông Nishino cũng nói thêm về lực lượng và phong độ của các học trò: “Tôi chưa đủ tự tin để khẳng định toàn đội đã sẵn sàng. Bởi chúng tôi mới đến Việt Nam hôm 16/11. Điểm tích cực lúc này là chúng tôi không có cầu thủ nào bị chấn thương. Các học trò của tôi đều muốn ra sân ở trận gặp Việt Nam”.

Để tránh bị lộ bài, Nishino đã yêu cầu lãnh đội Thái Lan thuê sân tập riêng khi đến Việt Nam. Bản thân ông và các học trò cũng không được tiếp xúc với truyền thông Việt Nam mà chỉ được trả lời phỏng vấn với phóng viên Thái Lan. 

Thái Lan chưa từng để thua Việt Nam tại Mỹ Đình ở các giải đấu chính thức. Lần gần nhất “Voi chiến” thất thủ trước Việt Nam là ở chung kết lượt đi AFF Cup 2008 với tỉ số 1-2. 

Ở vòng loại World Cup cách đây 4 năm, tuyển Thái Lan giành chiến thắng ở cả hai lượt đi và về trước Việt Nam, trong đó trận thắng đậm 3-0 ngay tại Mỹ Đình trước thầy trò HLV Toshiya Miura.