HLV Akira Nishino cho rằng luật lệ thi đấu môn bóng đá tại SEA Games 30 thiếu chuyên nghiệp và không phù hợp với bóng đá hiện đại

Ngày 22/11, U22 Thái Lan đã lên đường sang Philippines để tham dự SEA Games 30 sắp tới. Ngay trước khi lên đường, HLV Akira Nishino đã có những chia sẻ với truyền thông xứ chùa Vàng về mục tiêu của ông tại kỳ đại hội sắp tới.

Chia sẻ về mục tiêu bảo vệ chiếc HCV SEA Games, HLV Nishino cho biết, ông quan tâm đến việc các học trò của ông không bị chấn thương hơn là chiếc HCV SEA Games. 

“Tôi nhận thức được các CĐV Thái Lan mong muốn đội tuyển sẽ bảo vệ thành công chức vô địch tại SEA Games sắp tới. Tuy nhiên, mục tiêu số 1 của tôi là các cầu thủ sẽ không gặp phải bất cứ chấn thương nào khi kết thúc giải đấu này.

HLV Nishino lo ngại các học trò sẽ gặp chấn thương khi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tại SEA Games.

Chúng tôi chỉ có 19 cầu thủ tham dự SEA Games 30, cùng với đó là việc các cầu thủ cũng vừa kết thúc mùa giải quốc nội căng thẳng. Với lịch trình thi đấu dày đặc của SEA Games (2 ngày/1 trận) các cầu thủ sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ gặp chấn thương ở giải đấu này”, HLV Akira Nishino cho biết.

Ekanit Panya gặp chấn thương và không thể tham dự SEA Games 30.

Ông Nishino nói tiếp: “Những cầu thủ của chúng tôi thực tế đều là tài sản của CLB, do đó tôi phải sử dụng họ hết sức cẩn thận để khi trở CLB, họ không có bất cứ tổn thương gì. Chúng tôi buộc phải làm như thế”.

Lo lắng của nhà cầm quân 64 tuổi này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi U22 Thái Lan vừa gặp tổn thất nhân sự nghiêm trọng khi tiền đạo trẻ tài năng Ekanit Panya vừa phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương, nguy cơ bỏ lỡ luôn VCK U23 Châu Á 2020 trên sân nhà.

Nói về SEA Games, HLV Nishino tôn trọng lịch sử lâu đời của Thế vận hội Đông Nam Á, tuy nhiên vị chiến lược gia này cho biết thể thức của môn bóng đá không thực sự phù hợp với cầu thủ chuyên nghiệp.

“Tôi tôn trọng sự tôn nghiêm của SEA Games. Nhưng với bóng đá, nó không thực sự dành cho cầu thủ chuyên nghiệp.

Lịch thi đấu của SEA Games dày đặc, số lượng cầu thủ lại bị giới hạn chỉ 20 cầu thủ, quy định này không phù hợp với cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Nếu có thể, tôi muốn ban tổ chức nên cân nhắc những quy tắc có lợi đối với thể chất các cầu thủ, thậm chí trao cơ hội thi đấu cho những cầu thủ nghiệp dư hoặc sinh viên đại học”, HLV Nishino khẳng định.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng, U22 Thái Lan sẽ nằm ở bảng B cùng với Việt Nam, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei. Trận đấu đầu tiên của HLV Akira Nishino và các học trò sẽ là cuộc đối đầu với U22 Indonesia vào ngày 26/11 sắp tới.