HLV Akira Nishino cho rằng các cầu thủ U22 Thái Lan đều có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời. Họ chỉ cần có thêm thời gian tập luyện và thi đấu cùng nhau để nâng cao cơ hội giành chiến thắng

Zing thông tin, chiều 6/12, thầy trò HLV Akira Nishino đã trở về nước sau thất bại ở SEA Games 30. Có 10 điểm sau 4 lượt trận, xếp thứ 3 bảng B sau U22 Việt Nam và U22 Indonesia, U22 Thái Lan bị loại khỏi đại hội thể thao khu vực ngay từ vòng bảng sau 8 năm.

Lúc 15h30, U22 Thái Lan đáp xuống sân bay Suvarnabhumi, Bangkok. Trả lời phóng viên xứ sở chùa Vàng, ông Nishino nói: “Vòng loại của Olympic 2020 là vòng chung kết U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra tháng 1/2020. Đây là mục tiêu đầu tiên của tôi từ khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Thái Lan”.

HLV Nishino buồn bã khi trở về Thái Lan sớm hơn dự định.

“Các cầu thủ phải học cách cải thiện phong độ trong thời gian tới để đáp ứng cho vòng chung kết U23 châu Á. Về vấn đề này, tôi cho rằng các cầu thủ đều hiểu rất rõ. Nhiệm vụ của HLV là phải khuấy động lại tinh thần và thúc đẩy các cầu thủ nhiều hơn nữa”, ông Nishino khẳng định.

Nhà cầm quân người Nhật Bản cũng đặt niềm tin vào học trò dù vừa bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 30. Ông Nishino nói: “Nói về U22 Thái Lan, tôi nghĩ các cầu thủ đều có năng lực và kỹ thuật cá nhân tuyệt vời.

Họ chỉ cần có thêm thời gian tập luyện và thi đấu cùng nhau để nâng cao cơ hội giành chiến thắng”.

Ở một diễn biến khác, truyền thông Thái Lan đã nhấn mạnh rằng VCK U23 châu Á 2020 được tổ chức trên sân nhà sẽ là cơ hội cuối cùng cho HLV Akira Nishino.

Trang SMM Sport vừa đăng tải bài viết có tiêu đề: “Akira Nishino và cơ hội cuối cùng”. Trong đó, ký giả Nutnaldo đưa ra quan điểm rất rõ ràng: “Với việc đăng cai là nước chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan sẽ đối đầu U23 Iraq, U23 Australia và U23 Bahrain ở bảng A. Đây được cho là bảng đấu nhẹ nhất”.

“HLV Akira Nishino sẽ phải thể hiện hết khả năng để giúp U23 Thái Lan gây ấn tượng với người hâm mộ. Tuy nhiên, nếu ông ấy tiếp tục kết thúc giải đấu với sự thất vọng, sẽ có người phải chịu trách nhiệm, và đó chỉ còn là vấn đề thời gian. Đây là cơ hội cuối cùng của HLV Akira Nishino”.

“U22 Thái Lan cho thấy họ còn tồn tại nhiều điểm yếu. Song, HLV Akira Nishino chỉ có khoảng 1 tháng để sửa chữa. Sẽ rất khó để ông ấy điều chỉnh mọi thứ một cách hoàn hảo. HLV Akira Nishino phải chứng minh cho mọi người thấy ông ấy xứng đáng với mức lương của mình”.

Video xem thêm: Highlights U22 Việt Nam 2-2 U22 Thái Lan

videoinfo__video3.dkn.tv||da033bc43__

Ad will display in 09 seconds