HLV Akira Nishino mới đây đã phải lên tiếng về công tác tổ chức có phần sơ sài của nước chủ nhà. Ông Nishino cho rằng những gì đang diễn ra tại Philippines còn tệ hại hơn những gì ông và các học trò tưởng tượng

Phát biểu với truyền thông, chiến lược gia người Nhật Bản cho hay: “Trước khi tới đây, chúng tôi đã dự tính mọi thứ sẽ không được tiện lợi. Nhưng khi tới rồi tôi mới thấy mọi thứ còn tệ hại hơn những gì chúng tôi tưởng tượng. Các cầu thủ không hề thoải mái một chút nào.”

HLV Akira Nishino không thể hài lòng với điều kiện tập luyện của U22 Thái Lan.

“Tôi đã phải đổi sân tập cho đội, dù sân mới này chất lượng mặt cỏ xấu hơn sân cũ. Tuy nhiên, di chuyển tới đây ngốn ít thời gian hơn, do đó chúng tôi có thêm thời gian tập trung vào chiến thuật, để các cầu thủ biết rõ các vị trí chơi bóng của họ.

Trong vài ngày qua chúng tôi đã có những cuộc họp đội để giúp các cầu thủ hiểu được vị trí, di chuyển trong tấn công và phòng ngự. Dù còn nhiều điều phải quan tâm nhưng tôi không thể làm thêm gì nhiều vào lúc này ngoài việc yêu cầu các cầu thủ chơi tốt nhất có thể”, ông Nishino cho biết thêm.

Trước đó, Zing cho biết, tiền vệ Worachit Kanit Sribumpen của U22 Thái Lan cũng từng phàn nàn về điều kiện di chuyển, tập luyện dưới chuẩn mà họ gặp phải khi tới Philippines chuẩn bị cho SEA Games. Cầu thủ này dùng từ “kinh khủng” để mô tả về nạn kẹt xe cùng tình trạng tạm bợ của sân bãi tại Philippines.

Tiền vệ Worachit Kanit Sribumpen từng phàn nàn về điều kiện di chuyển ở Philippines.

“Mọi thứ đang diễn ra thật kinh khủng. U22 Thái Lan đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Tình hình giao thông ở đây khiến mọi người mệt mỏi, chúng tôi bị lỡ kế hoạch tập luyện chỉ vì tắc đường. Thức ăn bữa nào cũng giống nhau, trong khi nước uống ở khách sạn thì chỉ được 2 chai/người”, ThailandNTOfficial dẫn lời Worachit.

Về lực lượng hiện tại của U22 Thái Lan, HLV Nishino cho hay ông cảm thấy vui khi U22 Thái Lan tìm được người thay thế Ekanit Panya sau khi anh này phải rút lui vì chấn thương. HLV người Nhật cũng tiết lộ khả năng ra sân của tiền vệ Worachit vẫn còn bỏ ngỏ.

U22 Thái Lan sẽ có trận mở màn gặp U22 Indonesia lúc 15h chiều nay 26/11.