Trong buổi họp báo trước SEA Games 30, HLV Nishino Akira một lần nữa gửi lời xin lỗi tới HLV Park Hang-seo vì sự cố sau trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 hôm 19/11

Một lần nữa tôi gửi lời xin lỗi tới HLV Park Hang-Seo sau sự cố xảy ra trân sân Mỹ Đình. Ông Park là một huấn luyện viên giỏi. Chúng tôi đã quen biết nhau từ trước và là những người bạn tốt, nên rất tiếc khi xảy ra chuyện vừa rồi. Tôi rất tôn trọng ông Park, và mong người đồng nghiệp của mình thành công với bóng đá Việt Nam”, HLV Akira Nishino chia sẻ.

Trước đó, trên sân Mỹ Đình hôm 19/11, trong khi HLV Park Hang-seo tiến sang bắt tay HLV Akira Nishino, trợ lý HLV Thái Lan Sasa Todic tỏ thái độ mỉa mai chiều cao của nhà cầm quân người Hàn Quốc. HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nổi nóng với hành vi khiêu khích của đối thủ, và lao tới với tâm thế “sẵn sàng chiến đấu”.

Trợ lý tuyển Thái Lan liên tục khiêu khích HLV Park hôm 19/11 (ảnh: Zing).

Sau vụ việc này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận VFF đã chính thức có văn bản gửi AFC xem xét về hành vi khiếm nhã của trợ lý tuyển Thái Lan. FIFA luôn có những án phạt rất nặng với các hành vi miệt thị, xúc phạm người khác.

Tại buổi họp báo, HLV Nishino cũng có những phát biểu bày tỏ sự thiếu hài lòng về công tác tổ chức của nước chủ nhà Philippines. “Như đã nói, hôm qua Timor-Leste đã đợi ngoài sân bay hàng giờ, chúng tôi thì phải tập ngoài đường. Vì thời gian đi đến sân tập mất hơn 2 tiếng và thời gian trở về quá lâu. Vì vậy, trưởng đoàn của chúng tôi phải đổi kế hoạch như vậy. Ban tổ chức có thể coi lại công tác của mình dành cho các đội”, ông Nishino nhấn mạnh.

HLV Akira Nishino và HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo tại Manila trưa 24/11 (ảnh: VnExpress).

Sau buổi họp báo tại Manila trưa nay, khi ra về, ông Park đã gọi ông Nishino nán lại, bắt tay cảm ơn và dàn hoà về vụ việc căng thẳng trên sân Mỹ Đình.