Theo báo Bangkok Post, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, LĐBĐ Thái Lan dã cắt giảm lương của toàn bộ thành viên, trong đó có ông Akira Nishino, HLV hưởng lương cao nhất Đông Nam Á hiện nay

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Pol Gen Somyot Poompunmuang hôm 30/03 cho biết: “Tôi đã thông báo cho tất cả nhân viên và huấn luyện viên về việc cắt giảm lương và tìm kiếm sự hợp tác của họ để giúp chúng tôi vượt qua những thời điểm khó khăn này”.

HLV của tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino có lẽ là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất với quyết định trên của FAT khi chiến lược gia người Nhật Bản nhận khoảng 970.000 USD cho 1 năm làm việc. Tuy nhiên, FAT không tiết lộ cụ thể tỉ lệ giảm lương của ông Akira.

Cũng như các giải bóng đá khác, Thai-League cũng bị hoãn và dự kiến sẽ trở lại vào đầu tháng 5. Chủ tịch FAT nói thêm: “Chơi các trận đấu đằng sau cánh cửa đóng kín là một lựa chọn nhưng chúng tôi phải nghĩ đến các chương trình phát sóng trực tiếp và ảnh hưởng đến nó trong các chiến dịch tiếp thị của các nhà tài trợ của chúng tôi”.

Somyot cho biết ông cũng lo lắng về ảnh hưởng của việc nghỉ giải lao kéo dài ở các của Thái Lan. “Tất cả họ đều có chi phí. Họ phải trả lương cho các cầu thủ, huấn luyện viên và các quan chức đội bóng khác mà họ thuê. Đại dịch này thực sự có khả năng làm tổn thương toàn bộ hệ thống bóng đá ở Thái Lan”, Somyot nói.