HLV Nguyễn Văn Dũng của Dược Nam Hà Nam Định vừa chia sẻ nguyên do khiến các cổ động viên nhà nổi giận và đốt pháo sáng trong trận đấu với Hà Nội ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019.

Chiến lược gia 55 tuổi cho biết việc các cổ động viên của đội nhà đốt và ném pháo sáng trong trận gặp Hà Nội tối 11/9 là vì bức xúc với ông bầu Đỗ Quang Hiển của đội bóng Thủ đô.

Cụ thể, HLV Nguyễn Văn Dũng cho rằng nguồn cơn sâu xa là việc bầu Hiển từng hứa thưởng cho SXKT Cần Thơ tới 3 tỷ đồng nếu họ trụ hạng ở mùa giải năm ngoái, thời điểm mà SXKT Cần Thơ đang ganh đua quyết liệt với Nam Định để giữ tấm vé trụ hạng.

Trang Fox Sports Việt Nam dẫn lời ông Dũng: “Số lượng khán giả đông và trong một số người có sẵn sự bức xúc, không hài lòng với Hà Nội FC, đặc biệt là bầu Hiển. Một bộ phận CĐV Nam Định rất thất vọng khi bầu Hiển treo thưởng 3 tỷ đồng cho CLB Cần Thơ nếu trụ hạng thành công tại V-League 2018, trong khi đây là đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng trực tiếp với CLB Nam Định. Điều thứ hai là họ cho rằng quả phạt đền ngay đầu trận không hợp lý. Đó là mầm mống phát sinh tiêu cực, không phải tự nhiên mà bột phát”.

Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái, khi mà XSKT Cần Thơ và Nam Định đang chạy đua quyết liệt cho tấm vé trụ hạng thì bầu Hiển lại gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ thưởng 3 tỷ đồng nếu đội bóng Đồng bằng sông Cửu Long trụ hạng thành công.

Liên quan đến Nam Định, hôm qua 15/9, trong trận hoà 1-1 giữa DNH Nam Định và TP HCM ở vòng 23 V-League diễn ra trên sân Thiên Trường, hội CĐV đội bóng thành Nam đã treo băng rôn xin lỗi với dòng chữ “Hội CĐV Bóng đá Nam Định xin lỗi tất cả các quý vị”.

Lời xin lỗi này đến sau án phạt tiền 85 triệu đồng và phải thi đấu 2 trận trên sân khách liên tiếp không khán giả mà Ban Kỷ luật VFF dành cho CLB Nam Định.

Trước đó trong trận thua 1-6 trước Hà Nội trên sân Hàng Đẫy hôm 11/9, một số CĐV Nam Định quá khích đã đốt pháo sáng, ném vật thể lạ xuống sân, hô vang những lời không đúng mực và xô xát với lực lượng an ninh.

Đỉnh điểm của vụ việc là một CĐV đã bắn pháo chỉ thiên về phía khán đài A làm một CĐV nữ bên phía Hà Nội FC trọng thương.

Hành động không đẹp này khiến cả đội Nam Định phải cúi đầu xin lỗi sau đó, bên cạnh đó nhóm CĐV này đã nhận không ít những chỉ trích từ dư luận khắp cả nước. Hiện tại, một số CĐV Nam Định đã bị cơ quan an ninh triệu tập, để điều tra về sự cố pháo sáng nói trên.

 

Từ Khóa: