Trước trận chung kết SEA Games 30, HLV U22 Myanmar cảnh báo Việt Nam về sức mạnh của đối thủ U22 Indonesia.

Từng là bại tướng dưới tay người Indonesia ở bán kết (thua 2-4), HLV Velizar Popov của U22 Myanmar hiểu rõ sức mạnh của đối thủ. Ông cảnh báo: “Indonesia là đội bóng mạnh, điểm nổi bật nhất của họ là kĩ thuật và đặc biệt là tốc độ cực kì ấn tượng. Ngoài ra, Indonesia có lợi thế nền tảng thể lực rất tốt”. 

Theo Bongdaplus, ông Popov cho rằng U22 Việt Nam sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong trận chung kết bởi Indonesia sở hữu những cầu thủ tấn công ấn tượng: “Hai vị trí tiền vệ cánh và tiền đạo của họ rất tốt. Đây là trận chung kết rồi, tôi hiểu Việt Nam là đội bóng mạnh nhưng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn”. 

Trước đó, ở vòng bảng, U22 Việt Nam đã trải qua 90 phút đầy khó khăn trước U22 Indonesia. Bị dẫn bàn từ sớm sau một sai lầm ở hàng thủ, đoàn quân của HLV Park Hang-seo phải chờ đến phút bù giờ mới có thể ghi được bàn thắng ấn định chiến thắng nghẹt thở 2-1. Nếu không thể chiến thắng trong trận đấu đó, U22 Việt Nam chắc chắn còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa khi phải đối đầu với U22 Thái Lan ở lượt đấu cuối. 

HLV Popov cảnh báo Việt Nam phải cẩn thận với Indonesia (ảnh: Bóng đá Plus).

Hàng thủ Việt Nam mắc lỗi cả trong hai trận gặp U22 Indonesia và U22 Thái Lan. Do vậy HLV Popov cho rằng: “Vấn đề ở đây là Việt Nam không được mắc lỗi. Bởi chỉ một sai lầm có thể dẫn đến bàn thua, định đoạt cả trận đấu. Tôi xin nhắc lại các cầu thủ số 10 Maulana, số 15 Saddil và số 20 Haay là những cầu thủ nguy hiểm nhất của Indonesia. Họ có thể tạo ra sự khác biệt nhờ những tình huống xử lý mang tính cá nhân”. 

Ông Popov cho rằng trận chung kết SEA Games năm nay sẽ rất hấp dẫn bởi cả Indonesia lẫn Việt Nam đều là những đội bóng mạnh và cả hai đều đang “khát vàng”.

Trận chung kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia diễn ra vào lúc 19h ngày 10/12 trên sân Rizal Memorial. 

Video: U22 Việt Nam vượt qua U22 Indonesia 2-1 ở vòng bảng: 

videoinfo__video3.dkn.tv||1759f23e5__

Ad will display in 09 seconds