Phát biểu sau trận thắng Myanmar để giành vé vào trận play-off vòng loại Olympic Tokyo 2020 tối 6/2, HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ đã phát huy được truyền thống của người phụ nữ Việt Nam: kiên trung và bất khuất.

Tuyển nữ Việt Nam có cớ hội lần đầu tham dự Olympic sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Myanmar ở trận mở màn bảng A vòng loại cuối cùng của môn bóng đá nữ khu vực châu Á. Với kết quả này, các cô gái Việt Nam đã lọt vào vòng đấu loại trực tiếp (play-off) và có cơ hội giành vé dự Olympic 2020 nếu tiếp tục chiến thắng. 

Phát biểu sau trận HLV Mai Đức Chung cho biết: “Dù bỏ lỡ nhiều cơ hội, Việt Nam cũng có được một bàn thắng, giành ba điểm để chắc chắn lọt vào vòng play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020. Trận này chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi. Nguyên nhân là Việt Nam và Myanmar cùng ở khu vực Đông Nam Á, đối đầu nhiều nên hiểu nhau rất rõ. Thêm vào đó, Việt Nam đang trong giai đoạn trẻ hoá lực lượng, nhiều cầu thủ chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nên phối hợp chưa tốt lắm. Kể từ khi tập trung, đội cũng chưa có trận đấu chính thức nào. Thời gian tập luyện vừa qua cũng bị ngắt quãng do nghỉ Tết. Vì vậy, trận này đội chơi còn chưa thuyết phục”.

“Trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp, tôi nói với các cầu thủ rằng Myanmar chơi rất đơn điệu, chủ yếu dùng bóng bổng. Vì vậy đội cần đẩy cao đội hình, quyết liệt áp sát tranh cướp bóng. Và đặc biệt, khi tấn công, tôi muốn các học trò đưa bóng ra biên nhiều hơn. Kết quả diễn ra đúng như mong đợi, từ một đường tạt bên cánh, đội có bàn thắng nhờ pha đánh đầu của Vạn Sự. Hôm nay các cầu thủ đã phát huy được truyền thống của người phụ nữ Việt Nam: kiên trung và bất khuất. Đội gặp nhiều khó khăn như tôi đã trình bày ở trên nhưng đã chiến thắng. Vào được vòng play-off tranh vé dự Olymic 2020 lần đầu tiên trong lịch sử là một thành tích lớn lao”.

Tuyển nữ Việt Nam giành quyền vào vòng play-off và sẽ đối đầu với một trong 2 quyền lực hàng đầu của bóng đá nữ châu Á là Úc hoặc Trung Quốc trong các trận lượt đi và lượt về vào ngày 6/3 và 11/3.