Chứng kiến các học trò của mình chơi lăn xả, quyết liệt rồi gặp chấn thương, HLV Mai Đức Chung không kìm được lòng. 

Trong buổi họp báo sau trận đấu, khi được hỏi về việc nhiều cầu thủ nữ kiệt sức và chấn thương liên tục, HLV Mai Đức Chung chia sẻ thẳng thắn rằng đội bóng của ông gặp khó ngăn từ ngày đầu sang Philippines với điều kiện ăn ở, đi lại và sân bãi. Ông nói: “Nhưng chúng tôi đã vượt qua. Hôm nay, các chị em đã thể hiện tinh thần kiên cường, dũng mãn, để làm nên chiến thắng”. 

Trận chung kết đầy thử thách đã kết thúc với phần thưởng ngọt ngào dành cho HLV Mai Đức Chung và các học trò. Pha đánh đầu thành bàn duy nhất của Hải Yến ở hiệp phụ giúp Việt Nam lần thứ 6 đăng quang vô địch ở đấu tr

HLV Mai Đức Chung (ảnh: VNExpress).

ường SEA Games, đồng thời bảo vệ thành công chức vô địch ở kỳ đại hội trước đó.

Cũng chính vì căng sức suốt trận đấu, các cầu thủ của chúng ta nhiều lần bị chấn thương sau các pha va chạm hoặc rướn bóng quá sức. Nhìn các nữ cầu thủ phải đeo băng bó chặt chân hay rách tươm đùi nhưng vẫn nén đau thi đấu, nhiều người không khỏi thương cảm. 

 

Bản thân HLV Mai Đức Chung, khi chứng kiến cảnh trung vệ Chương Thị Kiều đổ máu trên sân cũng không giấu nổi xót xa. Trả lời báo chí, ông nói: “Tôi rất đau xót cho học trò, rất thương họ, coi họ như các con gái tôi. Hôm nay, diễn biến trận đấu quá nhanh, quá căng thẳng, khiến bác sỹ bó vết thương của Kiều không chặt, rồi máu lại chảy. Tôi bực quá, tôi quát luôn cả các bác sĩ rằng ‘tại sao lại bó lỏng như thế?”. 

Ông cũng bật mí rằng sau trận bán kết, đội ngũ bác sĩ và các nhân viên chăm sóc y tế đã cho các cầu thủ dùng thuốc bổ, mát-xa, tăng cường ăn uống, nhờ đó cải thiện thể lực đáng kể cho đội. Thực tế trên sân cũng cho thấy các cầu thủ Việt Nam chơi bóng sòng phẳng với Thái Lan dù trải qua 120 phút vô cùng căng thẳng. 

Video: Cận cảnh bàn thắng vàng của Hải Yến giúp ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30

videoinfo__video3.dkn.tv||3b5aabd85__

Ad will display in 09 seconds